Nhìn thấy Storage Almost Full cảnh báo trên iPhone của bạn? Trong những tình huống này, Offload App là một giải pháp tiện dụng để quản lý không gian. Bạn có thể sử dụng nó tự động hoặc thủ công để giải phóng dung lượng iPhone cục bộ. Hướng dẫn này sẽ cho bạn biết tính năng giảm tải ứng dụng là gì, cách kích hoạt tính năng này và cách tải xuống lại các ứng dụng đã tải xuống.

Ứng dụng Offload trên iPhone và iPad là gì?

Trong những ngày đầu của iOS, bạn có hai tùy chọn cho một ứng dụng: bạn giữ nó trên iPhone của mình hoặc bạn xóa nó. Nếu bạn giữ nó, ứng dụng và dữ liệu của nó tiếp tục chiếm bộ nhớ cục bộ. Nếu bạn đã xóa ứng dụng, bản thân ứng dụng và tất cả dữ liệu cục bộ của ứng dụng đó sẽ biến mất.

Trong iOS 11, Apple đã giới thiệu tùy chọn giảm tải ứng dụng. Đây là một phần trung gian giữa việc giữ và xóa một ứng dụng.

Khi bạn tải một ứng dụng xuống, chính ứng dụng đó sẽ bị xóa, điều này sẽ xóa bộ nhớ cục bộ. Nhưng các tài liệu và dữ liệu ứng dụng vẫn được lưu cục bộ trên iPhone của bạn. Sau khi cài đặt lại ứng dụng đã tải xuống, bạn có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng đó như trước đây vì dữ liệu ứng dụng vẫn được lưu.

Do kích thước ứng dụng ngày càng tăng, nên giảm tải ứng dụng để giữ cho bộ nhớ iPhone cục bộ không bị trống. Và nhờ tính khả dụng của Wi-Fi pr di động, việc tải xuống ứng dụng rất nhanh chóng và dễ dàng.

Vì vậy, cho dù bạn có iPhone 16 GB, 32 GB, 64 GB hay iPhone đã đầy thì việc giảm tải ứng dụng là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa dung lượng lưu trữ. Bạn có thể làm điều đó theo cách thủ công hoặc để iPhone của bạn tự động giảm tải các ứng dụng.

Cách tắt ứng dụng trên iPhone và iPad theo cách thủ công

  1. Mở Settings và nhấn General.
  2. Vô nhẹ iPhone Storage và cho nó một thời gian để tải.
  3. Từ danh sách ứng dụng, tap the app bạn muốn giảm tải.
  4. Vô nhẹ Offload App Và xác nhận.

Giảm tải ứng dụng trên iPhone

Tôi có thể giảm tải tất cả các ứng dụng không?

Bạn có thể giảm tải tất cả các ứng dụng của bên thứ ba mà bạn đã tải xuống từ App Store và một số ứng dụng của Apple như TV, Nhạc, Thư, Tệp, Bản đồ, Sách, Lời nhắc, Podcast, Danh bạ, Lịch, Phím tắt, Đo lường, Trang chủ, La bàn, Cổ phiếu, FaceTime , Mẹo, iTunes Store, Dịch, Máy tính, Thời tiết, Bản ghi nhớ, Ghi chú, Kính lúp và tất cả các ứng dụng Apple khác như iMovie, Numbers, Pages, Keynote, Apple Support, Apple Store.

Bạn không thể giảm tải hoặc xóa các ứng dụng Ảnh, Điện thoại, Safari, Wallet, Tin nhắn và Sức khỏe.

Một điều thú vị cần lưu ý là nếu bạn có Apple Watch được ghép nối với iPhone của mình, bạn không thể xóa hoặc tắt ứng dụng Đồng hồ và Thể dục. Nhưng nếu chưa ghép nối Apple Watch, bạn có thể giảm tải hoặc xóa ứng dụng Đồng hồ iOS.

Nếu bạn giảm tải hoặc xóa ứng dụng FaceTime, bạn có thể tiếp tục thực hiện cuộc gọi FaceTime từ ứng dụng Điện thoại hoặc Danh bạ.

Cách tự động giảm tải ứng dụng trên iPhone và iPad

Việc tìm kiếm và tải ứng dụng theo cách thủ công có thể là một công việc vặt. Nếu gặp khó khăn trong việc giữ cho dung lượng cục bộ còn trống, bạn có thể để iPhone tự động giảm tải các ứng dụng để tối ưu hóa dung lượng lưu trữ. Sau khi bạn kích hoạt nó, iPhone của bạn sẽ tự động giảm tải các ứng dụng mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian.

Dưới đây là cách đặt tự động tắt ứng dụng trên iPhone và iPad:

  1. Mở Settings và nhấn General.
  2. Vô nhẹ iPhone Storage.
  3. Trong Đề xuất, hãy nhấn Enable bên cạnh Tải xuống ứng dụng không sử dụng.

Tự động giảm tải ứng dụng iPhone

Caution: Một số người bật tính năng này, quên nó đi và sau đó lo lắng khi họ phải tải xuống lại ứng dụng một lần nữa.

Cách tải lại ứng dụng đã tải xuống

Ngay cả sau khi bạn tắt ứng dụng, biểu tượng ứng dụng đó vẫn ở trên Màn hình chính và Thư viện ứng dụng. Bạn sẽ thấy một mũi tên tải xuống trước tên ứng dụng, điều này cho biết rằng ứng dụng này đã được giảm tải. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng để tải xuống lại. Như đã đề cập, dữ liệu ứng dụng vẫn còn trên thiết bị.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi tới Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone> tên tên> Reinstall App.

Cuối cùng, bạn cũng có thể tìm kiếm ứng dụng trong App Store và nhấn vào nút tải xuống.

Cài đặt lại ứng dụng đã tải xuống trên iPhone

Check out next: