Chúng tôi sử dụng Google.com hàng ngày, tuy nhiên có nhiều hơn thế mà Google có thể cung cấp miễn phí. Không quá 10% người dùng Google biết đến ‘Google Xu hướng’ và ‘Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google’ để thực hiện nghiên cứu thị trường cho doanh nghiệp của họ.

Vì vậy, nếu bạn là chủ doanh nghiệp, ở đây trong bài viết này, bạn sẽ khám phá cách sử dụng Google Xu hướng cho SEO hoặc cách sử dụng Google Xu hướng để nghiên cứu thị trường nhằm thúc đẩy doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng sẽ hiểu cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords để viết nội dung hấp dẫn cho sản phẩm và dịch vụ của mình. Sau khi hiểu những lý thuyết này, bạn có thể thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình bằng cách biết những gì đang có nhu cầu và nơi bạn nên nhắm mục tiêu doanh nghiệp của mình.

Google Xu hướng là gì?

Google Xu hướng là một trang web do Google điều hành và quản lý, nghiên cứu việc chấp nhận các truy vấn tìm kiếm hàng đầu trong Google Tìm kiếm trên toàn thế giới ở nhiều khu vực và ngôn ngữ. Sử dụng phân tích Xu hướng của Google, bạn có thể nhận được kết quả so sánh đồ họa về lượng tìm kiếm của một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể theo thời gian.

Sử dụng Google Xu hướng, bạn có thể phân tích tần suất một từ khóa, chủ đề hoặc cụm từ cụ thể được truy vấn trong một khoảng thời gian cụ thể. Nói một cách dễ hiểu, Google Xu hướng so sánh và phân tích tần suất nội dung nào đó được Google hiển thị và ở khu vực nào.

Cách truy cập Google Xu hướng?

Sử dụng Google Xu hướng thật dễ dàng nếu bạn có Tài khoản Google.

Bước 1. Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn trên Google Chrome.

Bước 2. Nhập Trends.Google.com và nhấn enter.

Nếu bạn chưa đăng nhập, bạn vẫn có thể truy cập Google Xu hướng bằng cách nhập Trends.Google.com.

Tip: Though you can access Google Trends using any browser, it is recommended to use Google Trends with Google Chrome logged in with your Google account.

Cách sử dụng Google Xu hướng?

Ngay sau khi bạn truy cập trang chủ của Google Xu hướng, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào bạn đang tìm kiếm. Chỉ cần nhập chuỗi tìm kiếm và nhấn enter để chạy phân tích xu hướng của Google.

Có bốn tùy chọn thả xuống bên dưới thanh tìm kiếm. Bạn có thể tùy chỉnh vị trí mong muốn của mình từ quốc gia đến tiểu bang, thành phố hoặc thị trấn. Khi bạn chạy so sánh Google Xu hướng, nó cho phép bạn chọn khung thời gian có thể thay đổi từ một giờ trước đến 5 năm qua. Bạn chỉ có thể lên đến năm 2004 vì nó sẽ không cung cấp cho bạn tùy chọn để đi xa hơn thế.

Có rất nhiều danh mục mà bạn có thể chọn để thu hẹp tìm kiếm của mình. Bạn cũng có thể chọn từ tìm kiếm trên Web, tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm trên YouTube và các loại tìm kiếm khác.

Ví dụ: Nếu bạn muốn thực hiện so sánh Google Xu hướng giữa ba mạng di động hàng đầu, bạn có thể chỉ cần tìm kiếm và so sánh chúng trong một lần. Nhập tên của từng người một bằng cách nhấp vào (Thêm so sánh) và nhấn enter.

Nó sẽ hiển thị cho bạn xu hướng của Google theo vị trí bạn đã chọn. Theo hình ảnh trên, chúng ta có thể thấy rằng Verizon là mạng di động được tìm kiếm nhiều nhất ở Hoa Kỳ, tuy nhiên nếu chúng ta nhìn vào biểu đồ thứ hai, nó cho thấy AT&T phổ biến hơn ở Alaska. Tương tự, chúng tôi có thể tìm kiếm tất cả các tiểu vùng khác nhau và tìm ra nhà cung cấp nào có mức độ bao phủ cao nhất ở tiểu bang nào.

Phân tích Xu hướng của Google cũng sẽ hiển thị cho bạn danh sách các chủ đề liên quan được tìm kiếm thay vì Từ khóa Google chính của bạn. Google Xu hướng cho phép bạn tải xuống kết quả ở Định dạng CSV hoặc chia sẻ kết quả trên Facebook, Twitter, LinkedIn hoặc các nền tảng khác chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Khi xem các Xu hướng như vậy và biểu đồ, bạn có thể tìm ra mùa cao điểm và các tháng có doanh thu cao nhất. Bạn cũng có thể tìm ra nội dung mới dựa trên kết quả của Google Xu hướng. Google Xu hướng không chỉ giúp so sánh mà bạn còn có thể theo dõi vị trí và mức độ phổ biến của đối thủ cạnh tranh.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là gì?

Google Keyword Planner là một công cụ Google AdWord miễn phí để tìm ra các từ khóa không phải trả tiền cho các blog hoặc bài viết mới của bạn. Những từ khóa này cũng giúp bạn tạo các chiến dịch mới cho doanh nghiệp của mình. Bạn có thể sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để chọn giá thầu và ngân sách khiêm tốn để sử dụng với các chiến dịch của mình.

Trước đây, công cụ từ khóa của Google AdWords được sử dụng để hiển thị khối lượng tìm kiếm hàng tháng chính xác, tuy nhiên bây giờ nó chỉ hiển thị cho bạn một phạm vi tìm kiếm từ khóa hàng tháng mơ hồ.

Lợi ích của Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google?

 • Bất cứ khi nào bạn thực hiện nghiên cứu về các từ khóa cho chiến dịch mới hoặc chiến dịch hiện tại của mình, bạn có thể thực hiện tìm kiếm có liên quan hoặc tương tự theo sản phẩm, dịch vụ, trang web hoặc trang đích của mình.
 • Nhận quyền truy cập vào số liệu thống kê lịch sử và dự báo lưu lượng.
 • Sử dụng dữ liệu thống kê như lưu lượng truy cập từ khóa Google, lượng tìm kiếm hàng tháng, cạnh tranh, giá thầu đầu trang với phạm vi thấp và cao.
 • Dễ dàng quyết định từ khóa dựa trên phân tích xếp hạng từ khóa để sử dụng cho chiến dịch mới hoặc hiện tại của bạn.
 • Các dự báo như số nhấp chuột được dự đoán và chuyển đổi ước tính có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về cách danh sách từ khóa của bạn có thể hoạt động với giá thầu và ngân sách nhất định.
 • Nhận dự báo bằng cách nghiên cứu thị trường trực quan để quyết định giá thầu và ngân sách nào cần định cấu hình.
 • Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google chỉ có thể đưa ra một số ý tưởng từ khóa tuyệt vời và dự báo lưu lượng truy cập dựa trên phân tích từ khóa của Google nhưng hiệu suất chiến dịch có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
 • Giá thầu, sản phẩm, ngân sách, từ khóa không phải trả tiền và hành vi của khách hàng có thể ảnh hưởng đến việc hoàn thành các chiến dịch của bạn.

Trang chủ Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Also Read: Best Keyword Research Tools

Làm cách nào để truy cập Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google?

Truy cập Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google là hoàn toàn MIỄN PHÍ! Tất cả những gì bạn cần là có Tài khoản Google.

Bước 1. Bạn chỉ cần đi đến Ads.Google.Com và đăng nhập bằng Tài khoản Google của bạn.

Bước 2. Ở góc trên cùng bên phải, bạn cần tìm tùy chọn ‘Công cụ & Cài đặt’ gần chi tiết tài khoản của mình.

Tip: If you see the What’s your main advertising goal?, Bạn không được phép chọn bất kỳ tùy chọn nào trong ba tùy chọn. Chỉ cần nhấp vào nhỏ Experienced with Google Ads? được đánh dấu bằng màu Xanh lam bên dưới các tùy chọn. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào Create an account without a campaign để tiếp tục và sau đó nhấp vào nút ‘Gửi’.

Bước 3. Nhấp vào tùy chọn ‘Công cụ lập kế hoạch từ khóa’ từ phần ‘Lập kế hoạch’ bên trái.

Bước 4. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào hộp ‘Khám phá Từ khoá Mới’ để tìm kiếm các từ khoá không phải trả tiền mới. Theo mặc định, phần ‘Bắt ​​đầu với Từ khoá’ sẽ được đánh dấu.

Bước 5. Nhập từ khóa mà bạn muốn sử dụng cho dự án tiếp theo mà bạn nghĩ có thể thúc đẩy doanh nghiệp của mình.

Bước 6. Thực hiện phân tích xếp hạng từ khóa trên lưu lượng truy cập từ khóa Google được đề xuất (Số lần tìm kiếm tr.bình hàng tháng) và luôn tìm kiếm các đề xuất từ ​​khóa cạnh tranh ‘Thấp’.

Bước 7. Hãy xem xét các đề xuất từ ​​khóa của Google bên dưới chuỗi tìm kiếm của bạn để mở rộng kết quả tìm kiếm của bạn.

Các tùy chọn bộ lọc Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Bước 8. Đây là một bước quan trọng để thu hẹp kết quả khớp chính xác. Lọc và sắp xếp tìm kiếm của bạn theo Vị trí, Ngôn ngữ và Thời lượng.

Tip: You can also make use of top search results to look for keywords for your own page.

Tìm kiếm trên web Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google có URL

Nếu bạn muốn kiểm tra các từ khóa tốt nhất khiến một trang web chạy trên trang số một, chỉ cần sao chép liên kết của trang web hoặc trang web mà bạn muốn lấy cảm hứng.

Bước 1. Nhấp vào tab ‘Bắt ​​đầu với Trang web’ ở trên cùng.

Bước 2. Dán liên kết được sao chép vào không gian được cung cấp.

Bước 3. Chọn nút radio ‘Chỉ sử dụng trang này’ và nhấp vào nút ‘Nhận kết quả’.

Bước 4. Nhấp vào tab ‘Tìm kiếm Trung bình Hàng tháng’ để sắp xếp các từ khoá theo số lượng tìm kiếm cao nhất.

Bước 5. Nếu bạn muốn tải xuống gợi ý từ khóa không phải trả tiền của Google, bạn có thể nhấp vào nút ‘Tải xuống ý tưởng từ khóa’ để tải xuống kết quả trong một trang tính excel.

Dự báo của Google Keywords Planner

Tip: You can search up to Ten keywords including a web page URL at the same time.

Phân tích Xếp hạng Từ khoá

Có một số điều cần lưu ý khi bạn sử dụng công cụ Google Keyword Planner để chọn từ khóa phù hợp để nhắm mục tiêu cho chiến dịch của mình.

 • Yếu tố quan trọng nhất trong Công cụ Từ khoá của Google AdWords là Search Volume của từ khóa. Luôn chọn từ khóa có lượt tìm kiếm tối đa hàng tháng. (10K-100K) là khối lượng từ khóa mong muốn nhất.
 • Tiếp theo là Competition. Luôn tìm kiếm các từ khóa có độ cạnh tranh thấp. Các từ khóa có khối lượng tìm kiếm cao hơn và cạnh tranh thấp, là những từ khóa dễ hành động nhất.
 • Khi bạn đã chọn được các từ khóa của mình, hãy đảm bảo rằng từ khóa đã chọn có giá trị thấp nhất Average Bid Rate.
 • Yếu tố tiếp theo cần xem xét là Ad Impression Share. Nó càng nhiều, kết quả của bạn sẽ càng tốt.
 • Cố gắng tận dụng Grouped Ideas từ bảng điều khiển bên trái để xác định các từ khóa có liên quan.
 • Xác định Keywords Forecast để đánh giá số nhấp chuột, Số lần hiển thị, Chi phí, CTR, CPC Trung bình, v.v.
 • Đặt chữ Target Location để thu hút ngân sách của bạn chỉ cho đối tượng được nhắm mục tiêu.

Có nhiều thứ khác để khám phá trong menu ‘Công cụ và Cài đặt’. Khi bạn đã sẵn sàng xây dựng chiến dịch trả phí cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ cần những công cụ này để thúc đẩy hoạt động kinh doanh và tăng doanh thu với nghiên cứu thị trường thích hợp.

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google

Kết thúc

Việc hiểu cách sử dụng Google Xu hướng và Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google chưa bao giờ dễ dàng như vậy. Bây giờ bạn đã biết Google Xu hướng là gì, cách sử dụng Google Xu hướng để nghiên cứu thị trường và tìm kiếm các từ khóa không phải trả tiền bằng cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google AdWords. Những phân tích từ khóa này của Google sẽ giúp bạn đầu tư vào những từ khóa phù hợp để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình.

Chúng tôi sẵn sàng nhận Phản hồi và Câu hỏi thường gặp, Vui lòng đăng nhận xét trong phần bình luận với những suy nghĩ, phát hiện hoặc thắc mắc của bạn. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích, hãy like và chia sẻ bài viết đến những người có thể được hưởng lợi từ thông tin trong bài viết này.