Hướng dẫn này chỉ cho bạn các bước để đặt lại vị trí, quyền riêng tư, bố cục Màn hình chính, gói di động, bàn phím, mạng và tất cả các cài đặt trên iPhone và iPad của bạn. Nhưng trước tiên, hãy để chúng tôi cho bạn biết lý do tại sao bạn có thể muốn thực hiện thiết lập lại. Và sau đó làm thế nào để thiết lập lại thiết bị iOS hoặc iPadOS của bạn.

Tại sao phải đặt lại cài đặt iPhone hoặc iPad của bạn

Bao gồm Xóa tất cả nội dung và cài đặt, có bảy tùy chọn đặt lại (được đề cập bên dưới) trên iPhone và iPad. Các nút cài đặt đặt lại này không dành cho việc sử dụng hàng ngày mà chỉ dùng trong các tình huống when things aren’t working correctly. Trong hướng dẫn sửa lỗi của chúng tôi, chúng tôi thường đề cập đến việc bạn có thể đặt lại cài đặt iPhone nếu có điều gì đó không hoạt động như bình thường.

Sau khi đặt lại một cài đặt cụ thể, iPhone của bạn sẽ mất các tùy chỉnh tương ứng và trở về cài đặt mặc định – như khi bạn nhận iPhone mới ra khỏi hộp (hoặc sau khi xóa hoàn toàn).

Để kết luận, bạn phải đặt lại cài đặt iPhone của mình chỉ khi có điều gì đó không ổn và hầu hết các bản sửa lỗi khác không giải quyết được vấn đề.

Trước khi bạn đặt lại iPhone của bạn

  • Ngoại trừ Xóa tất cả nội dung và cài đặt, không có tùy chọn đặt lại nào khác xóa nhạc, ảnh, video, ứng dụng, dữ liệu ứng dụng, tệp, tài liệu và những nội dung cá nhân như vậy của bạn.
  • Tuy nhiên, bạn phải tạo một bản sao lưu của iPhone hoặc iPad của mình. Điều này sẽ đảm bảo rằng nếu trong một trường hợp hiếm hoi, không may, thiết bị của bạn không khởi động lại hoặc bị ngừng hoạt động sau khi đặt lại, bạn sẽ có một bản sao lưu để khôi phục và lấy lại tất cả dữ liệu. Nhờ tính năng iOS 15 mới này, ngay cả khi bạn không có đủ dung lượng iCloud, bạn vẫn có thể tạo một bản sao lưu tạm thời đầy đủ.
  • Đảm bảo rằng bạn biết mật mã của thiết bị và mật khẩu Apple ID. Tùy thuộc vào lựa chọn đặt lại của bạn, bạn sẽ phải nhập những điều này nếu được yêu cầu.

Cách đặt lại cài đặt iPhone và iPad của bạn

Tất cả các cài đặt đặt lại được đặt cùng nhau theo một tùy chọn. Dưới đây là cách tiếp tục và thực hiện đặt lại trong iOS 15:

  1. Mở Settings.
  2. Vô nhẹ General.
  3. Cuộn xuống dưới cùng và nhấn Transfer or Reset iPhone. Trong iOS 14 trở về trước, nó Reset.
    Chuyển hoặc Đặt lại iPhone
  4. Tại đây, bạn có hai lựa chọn: ResetErase All Content and Settings. Chúng tôi đã có một hướng dẫn chi tiết chỉ cho bạn cách xóa mọi thứ trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn. Vì vậy, trong bài đăng này, chúng ta hãy chỉ tập trung vào cái trước. Bắt đầu bằng cách khai thác Reset, có nhiều tùy chọn đặt lại (giải thích bên dưới).
  5. Nhấn vào một trong các tùy chọn đặt lại, nhập mật mã iPhone, đọc thông báo bạn thấy trong menu trượt lên và xác nhận rằng bạn muốn tiếp tục.
    Đặt lại cài đặt iPhone

Đặt lại vị trí và quyền riêng tư

Điều này đặt lại cài đặt vị trí và quyền riêng tư thành mặc định. Sau khi tiếp tục với tùy chọn này, hãy chuyển đến Settings > Privacy và thực hiện các thay đổi mong muốn. Một trong những điều quan trọng nhất là Location Services. Nếu không bật tính năng này, bạn không thể sử dụng các ứng dụng như Uber, giao đồ ăn, bản đồ, thời tiết, v.v.

Ngoài ra, sau khi đặt lại cài đặt vị trí và quyền riêng tư, khi bạn mở ứng dụng, chúng có thể hiển thị cửa sổ bật lên để truy cập ảnh, micrô, máy ảnh của bạn, v.v. Cho phép chúng theo yêu cầu.

Đặt lại vị trí và quyền riêng tư iPhone

Đặt lại bố cục màn hình chính

Không phải ai cũng là chuyên gia sắp xếp Màn hình chính iPhone của họ. Do đó, đôi khi, bạn không thể tìm thấy ứng dụng và nghĩ rằng chúng bị ẩn.

Một trong những giải pháp để khắc phục sự khó chịu này là đặt lại bố cục ứng dụng Màn hình chính của bạn, điều này sẽ tổ chức lại cách các ứng dụng và tiện ích được đặt trên Màn hình chính iPhone của bạn.

Sau đó, các ứng dụng trên trang Màn hình chính iPhone đầu tiên của bạn và thanh Dock sẽ quay trở lại bố cục ban đầu của chúng. Nói cách khác, chúng sẽ giống như ngày bạn mua iPhone mới. Phần trên cùng của trang Màn hình chính thứ hai sẽ có các ứng dụng Apple còn lại và một thư mục. Bên dưới đó (từ trang Màn hình chính thứ hai trở đi), tất cả các ứng dụng đã tải xuống của bạn sẽ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Các hướng dẫn sau sẽ hữu ích sau khi bạn đã đặt lại bố cục Màn hình chính:

Đặt lại bố cục màn hình chính iPhone

Đặt lại từ điển bàn phím

Đặt lại từ điển bàn phím sẽ xóa tất cả các từ tùy chỉnh bạn đã nhập và thêm vào từ điển iPhone. Apple nói, You add words to the keyboard dictionary by rejecting words iPhone suggests as you type.

Please note: Như đã đề cập, nó chỉ xóa các từ tùy chỉnh mà bàn phím của bạn đã học được từ quá trình nhập của bạn. Nó không thay đổi cài đặt bàn phím hoặc xóa các cụm từ Thay thế Văn bản hoặc bất kỳ điều gì khác.

Đặt lại từ điển bàn phím iPhone

Xóa tất cả các gói di động

Nếu bạn sử dụng eSIM trên iPhone của mình, bạn sẽ thấy tùy chọn Xóa tất cả các gói di động. Nếu bạn không sử dụng eSIM, bạn sẽ không thấy điều này.

  • Bạn có thể sử dụng tối đa hai eSIM trên iPhone 13 series. Bạn có thể sử dụng một eSIM trên iPhone XR, XS và mới hơn.
  • Xin lưu ý rằng bạn không thể sử dụng eSIM trên bất kỳ iPhone nào được mua ở Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Macao. Ngoại lệ: Chỉ iPhone 13 mini, 12 mini, SE (thế hệ thứ 2) và iPhone XS mua ở Hồng Kông hoặc Macao mới hỗ trợ eSIM.
  • Nếu bạn không biết mình đang sở hữu chiếc iPhone nào, thì đây là cách xác định nó.

Vô nhẹ Remove All Cellular Plans và chỉ tiếp tục với tùy chọn này khi bạn muốn xóa eSIM của mình. Các tình huống khi bạn có thể muốn xóa eSIM của mình là:

Notes:

  • Xóa eSIM khỏi iPhone không dừng / ngắt kết nối gói di động của bạn. Đối với điều này, bạn phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn.
  • Nếu bạn muốn chuyển eSIM từ iPhone hiện tại sang iPhone khác, hãy làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ để thiết lập eSIM trên iPhone mới. Sau khi nó được kích hoạt trên iPhone mới, gói trên iPhone cũ của bạn sẽ tự động hủy kích hoạt.
  • Ngay cả khi bạn xóa mọi thứ trên iPhone, bạn vẫn được cung cấp tùy chọn giữ hoặc xóa gói di động của mình.

Xóa tất cả các gói di động iPhone

Đặt lại Cài đặt mạng

Điều này ảnh hưởng đến các cài đặt mạng của iPhone như Wi-Fi, Bluetooth, cài đặt di động, VPN, v.v. Tuy nhiên, như đã đề cập, nó sẽ không xóa dữ liệu cá nhân.

Khi cập nhật không thành công hoặc dữ liệu di động và Wi-Fi không hoạt động, các thiết bị không thể kết nối với Bluetooth của iPhone và bạn gặp phải sự cố tương tự khi truy cập web, việc đặt lại cài đặt mạng sẽ hữu ích.

Sau khi đặt lại cài đặt mạng hoàn tất, hãy mở ứng dụng Cài đặt iPhone để tham gia mạng Wi-Fi và ghép nối các thiết bị Bluetooth của bạn.

Đặt lại cài đặt mạng iPhone

Đặt lại tất cả các thiết lập

Cuối cùng, đây là mẹ của tất cả các thiết lập lại mà chúng ta đã nói ở trên. Sau khi bạn đặt lại tất cả cài đặt, mọi cài đặt trên iPhone mà bạn đã thay đổi hoặc thêm sẽ mặc định ở cài đặt gốc.

Sẽ là tốt nhất nếu bạn chỉ làm điều này trong một số trường hợp hiếm hoi. Sau khi đặt lại tất cả cài đặt, bạn sẽ phải mở từng ứng dụng theo cách thủ công, sau đó chúng sẽ hiển thị cho bạn cửa sổ bật lên để gửi thông báo và hơn thế nữa. Vì vậy, nếu bạn có một số ứng dụng cần thiết, hãy đảm bảo rằng bạn mở chúng sau khi đặt lại tất cả cài đặt và chú ý đến bất kỳ cảnh báo bật lên nào mà chúng hiển thị.

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Đặt lại cài đặt iPhone thành công

Đây là cách bạn có thể đặt lại cài đặt trên iPhone, iPad và iPod touch của mình. Như đã đề cập, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ thực hiện những việc này sau khi các bản sửa lỗi cơ bản như khởi động lại, buộc đóng ứng dụng, cập nhật iOS, v.v. không hoạt động.