Bạn có thấy các cửa sổ hoặc thông báo xác minh lặp đi lặp lại trên iPhone yêu cầu nhập mật khẩu ID Apple của bạn không? Và ngay cả sau khi nhập đúng mật khẩu, nó xuất hiện lại, yêu cầu nhập lại mật khẩu! Dưới đây là các giải pháp để khắc phục sự cố này và ngăn iPhone, iPad hoặc Mac của bạn yêu cầu nhập lại mật khẩu Apple ID.

Tại sao iPhone, iPad hoặc Mac liên tục yêu cầu mật khẩu Apple ID

Sau khi bạn đăng nhập vào thiết bị của mình bằng iCloud hoặc Apple ID, thiết bị sẽ hoạt động âm thầm trong nền mà không có bất kỳ phàn nàn thường xuyên nào. Nhưng nếu bạn thấy cửa sổ bật lên hoặc thông báo lỗi ở giữa màn hình thiết bị hoặc bên trong Cài đặt hoặc Tùy chọn hệ thống, thì có thể là do các lý do sau:

 • Gần đây, bạn đã thay đổi mật khẩu Apple ID của mình trên web hoặc một trong các thiết bị khác của bạn. Đó là lý do tại sao bạn được yêu cầu nhập mật khẩu mới trên tất cả các thiết bị và dịch vụ của mình như App Store, Apple Music, v.v.
 • Có sự cố tạm thời hoặc lỗi phần mềm. Điều này cũng có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS, watchOS hoặc macOS cũ.
 • Có một quá trình tải xuống ứng dụng, nhạc, sách hoặc các mặt hàng đã mua khác bị kẹt hoặc không thành công và yêu cầu xác thực của bạn để khởi động lại hoặc tiếp tục tải xuống.
 • Gần đây, bạn đã thay đổi các chi tiết ID Apple của mình như email, số điện thoại, câu hỏi bảo mật, địa chỉ, v.v.
 • Đã xảy ra sự cố với cài đặt iCloud của bạn.
 • iMessage hoặc FaceTime có vấn đề về kích hoạt.
 • Có rất nhiều lượt tải xuống ứng dụng đang chờ xử lý trong phần tải xuống App Store hoặc iTunes của bạn trên macOS Mojave và các phiên bản cũ hơn.

Cách ngăn iPhone liên tục hỏi mật khẩu ID Apple

Trước khi bạn tiếp tục, đây là một số điều quan trọng…

Hướng dẫn này tập trung vào các thiết bị iOS. Nhưng nó cũng hoạt động hoàn hảo cho iPad và Apple Watch. Ngoài ra, hầu hết các giải pháp áp dụng nếu bạn gặp sự cố này trên máy Mac của mình. Chỉ cần đảm bảo sử dụng các tùy chọn thích hợp – như trên Mac, chuyển đến Tùy chọn hệ thống thay vì ứng dụng Cài đặt.

Chúng tôi đã bắt đầu với các giải pháp cơ bản. Nếu họ giải quyết được vấn đề của bạn, thật tuyệt. Nếu không, hãy chuyển dần sang các giải pháp khác. Những cách ở cuối chắc chắn là những cách giải quyết vấn đề này, nhưng chúng có một số nhược điểm riêng (như sau khi đặt lại tất cả cài đặt, bạn sẽ phải dành thời gian đáng kể để thay đổi tất cả cài đặt theo ý thích của mình). Vì những lý do này, chúng tôi đã liệt kê chúng ở dưới cùng.

1. Cẩn thận nhập đúng mật khẩu Apple ID

Tôi hiểu rằng bạn đã nhập mật khẩu ID Apple của mình; vẫn còn, cửa sổ bật lên tiếp tục quay trở lại. Nhưng hãy thử nó một lần nữa – lần này một cách cẩn thận.

Vấn đề là, đôi khi, ngay cả khi bạn nhập sai mật khẩu, bạn vẫn không được chứng minh rằng mật khẩu đó không chính xác. Cửa sổ bật lên sẽ chỉ biến mất trong thời gian này và quay lại lần nữa.

Vì vậy, đây là những gì tôi cần bạn làm:

 1. Mở ứng dụng Ghi chú, nhập mật khẩu ID Apple của bạn và sao chép nó.
 2. Chuyến thăm iCloud.com trong một trình duyệt. Nếu bạn sử dụng Safari, nó sẽ hiển thị một phương pháp nhanh hơn để đăng nhập qua Face ID, Touch ID hoặc mật mã thiết bị thay vì mật khẩu Apple ID. Đừng làm vậy. Thay vào đó, hãy dán mật khẩu của bạn theo cách thủ công hoặc sử dụng bất kỳ trình duyệt nào khác như Chrome hoặc Firefox. Nếu bạn có thể đăng nhập, điều đó có nghĩa là bạn biết mật khẩu ID Apple của mình. Sử dụng mật khẩu này một cách chính xác khi bạn nhìn thấy lại thông báo hoặc cửa sổ bật lên. Bạn cũng có thể đi đến Settings, vô nhẹ Update Apple ID Settings và nhập mật khẩu của bạn nếu bạn thấy tùy chọn này.
 3. Đảm bảo xác thực nó bằng mã xác minh được gửi đến các thiết bị Apple khác của bạn hoặc qua tin nhắn / cuộc gọi.

Cập nhật cài đặt ID Apple trên iPhone

2. Buộc thoát khỏi tất cả các ứng dụng

Một giải pháp khác mà bạn nên thử trước khi tiếp tục là buộc đóng tất cả các ứng dụng trên iPhone của mình. Sau đó, có một chút khả năng là cửa sổ bật lên sẽ không quay trở lại.

Buộc thoát ứng dụng Cài đặt

3. Khởi động lại iPhone của bạn

Đôi khi, sau khi bạn đã nhập đúng mật khẩu Apple ID, quá trình xác thực đã thành công. Nhưng do một số trục trặc tạm thời, iPhone của bạn có thể không nghĩ như vậy và tiếp tục yêu cầu mật khẩu Apple ID của bạn.

Để khắc phục điều này, hãy tắt iPhone của bạn và bật lại sau khi đợi một phút.

4. Buộc khởi động lại thiết bị của bạn

Trong trường hợp khởi động lại đơn giản không giải quyết được sự cố, hãy xem xét buộc khởi động lại. Dưới đây là các hướng dẫn để giúp bạn làm điều đó:

5. Kiểm tra trạng thái hệ thống của Apple

Có thể lỗi không phải do bạn mà là lỗi của Apple. Đi đến chỗ của họ Trang trạng thái hệ thống và đảm bảo rằng bạn nhìn thấy một chấm màu xanh lục bên cạnh App Store, Apple ID, Tài khoản iCloud & Đăng nhập, iTunes Store, v.v. Nếu nó hiển thị một chấm màu khác (vàng hoặc đỏ), bạn không thể làm gì ngoại trừ việc đợi vài giờ cho đến khi Apple khắc phục sự cố mất điện.

6. Cập nhật tất cả các ứng dụng

Để cập nhật tất cả các ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng App Store trên Màn hình chính và chọn Updates. Tiếp theo, chạm vào Update All.

7. Cập nhật phần mềm iPhone của bạn

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS cũ, điều quan trọng là bạn phải chuyển sang Settings > General > Software Update để tải xuống và cài đặt phiên bản iOS mới nhất. Điều này có cơ hội tốt để khắc phục sự cố mật khẩu Apple ID.

8. Tắt Yêu cầu mật khẩu để tải xuống miễn phí

Bạn có phải nhập mật khẩu Apple ID của mình ngay cả khi tải xuống ứng dụng miễn phí không? Bạn có thể chấm dứt nó bằng cách lưu mật khẩu Apple ID để tải xuống miễn phí:

 1. Đi đến Settings và nhấn your name.
 2. Vô nhẹ Media & Purchases > Password Settings.
 3. Tắt Require Password.

Yêu cầu mật khẩu trong cài đặt mật khẩu trên iPhone

9. Tạm thời ngừng sử dụng Face ID hoặc Touch ID cho iTunes & App Store

Một người dùng trong cộng đồng thảo luận của Apple gợi ý rằng giải pháp này đã làm việc cho anh ta. Bạn có thể thử trên iPhone hoặc iPad của mình.

 1. Mở Settings và nhấn Face ID or Touch ID & Passcode.
 2. Nhập mật mã thiết bị của bạn (không phải mật khẩu ID Apple).
 3. Trong Sử dụng Face ID / Touch ID Cho, hãy tắt iTunes & App Store.
 4. Bây giờ, hãy khởi động lại iPhone của bạn và cửa sổ bật lên sẽ không còn gây rắc rối cho bạn nữa. Sau một thời gian, bạn có thể làm theo các bước trên để bật lại Face ID hoặc Touch ID cho các giao dịch mua ứng dụng và phương tiện.

Tắt cài đặt Face ID iTunes và App Store trên iPhone

10. Tắt Dịch vụ Vị trí

 1. Chuyển đến iPhone Settings và nhấn Privacy.
 2. Vô nhẹ Location Services và tắt công tắc của nó từ màn hình tiếp theo.
 3. Hãy tắt nó một lúc và khi bạn thấy cửa sổ bật lên / thông báo yêu cầu mật khẩu Apple ID của bạn, hãy nhập mật khẩu đó. Sau một thời gian, nếu nó không hỏi lại mật khẩu Apple ID, hãy làm theo các bước trên để bật vị trí (vì nó cần thiết cho một số ứng dụng và dịch vụ như Uber, giao đồ ăn, thời tiết, lời nhắc, v.v.)

Tắt Dịch vụ Vị trí trên iPhone

11. Tắt Thời gian sử dụng

Đây là một giải pháp khác mà một vài người dùng đã đề xuất. Đây là cách để tiến hành ngăn iPhone của bạn yêu cầu mật khẩu Apple ID lặp đi lặp lại.

 1. Mở Settings và nhấn Screen Time.
 2. Vô nhẹ Turn Off Screen Time.

Nếu bạn không biết mật khẩu Thời gian sử dụng, bạn có thể đặt lại mật khẩu đó. Hoặc có thể người giám hộ của bạn đã thiết lập Thời gian sử dụng, trong trường hợp đó, hãy yêu cầu họ tạm thời tắt nó đi.

Tắt thời gian sử dụng trên iPhone

12. Tạm thời vô hiệu hóa iMessage và FaceTime

Chuyển đến iPhone Settings > Messages (và FaceTime) và nếu iMessage và FaceTime của bạn không được kích hoạt đúng cách hoặc bị kẹt trên màn hình kích hoạt, hãy tắt chúng đi. Bây giờ, hãy khởi động lại iPhone của bạn và nó sẽ không còn yêu cầu mật khẩu Apple ID của bạn nữa. Sau khi điều này được giải quyết, bạn có thể bật iMessage và FaceTime.

13. Đăng xuất Apple ID và đăng nhập lại

Đây gần như là một cách chắc chắn để sửa lỗi iPhone liên tục yêu cầu vấn đề mật khẩu Apple ID. Vì nó liên quan đến một số bước tạm thời xóa danh bạ, lịch và những thứ khác khỏi thiết bị của bạn, chúng tôi đã liệt kê nó bên dưới các giải pháp cơ bản. Để đăng xuất ID Apple của bạn và đăng nhập lại, hãy làm theo các bước được hiển thị tại đây.

14. Thay đổi mật khẩu Apple ID của bạn

Sau khi thay đổi mật khẩu Apple ID, bạn sẽ phải cập nhật mật khẩu mới trên tất cả các thiết bị và dịch vụ Apple của mình. Đây có thể là một việc vặt. Nhưng nếu không có giải pháp nào ở trên phù hợp với bạn, hãy xem xét việc thay đổi mật khẩu Apple ID hiện tại của bạn thành một thứ gì đó khác. Sau đó, khởi động lại iPhone của bạn và khi nó yêu cầu mật khẩu Apple ID, hãy nhập mật khẩu mới.

15. Đặt lại cài đặt mạng

Đây là một cài đặt hữu ích đã giúp tôi nhiều lần trong nhiều năm trong việc khắc phục các sự cố tương tự. Để làm điều này, hãy đi đến Settings > General > Transfer or Reset iPhone > Reset > Reset Network Settings.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ không thấy lời nhắc yêu cầu nhập mật khẩu ID Apple của mình. Và ngay cả khi có, hãy nhập chính xác một lần, và sau đó nó sẽ không làm bạn khó chịu nữa.

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

16. Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu đặt lại mạng không hiệu quả với bạn, hãy làm theo các bước gần như tương tự để đặt lại tất cả cài đặt. Sau đó, tất cả các cài đặt bạn đã từng thay đổi sẽ trở lại trạng thái mặc định. Nhiều khả năng, điều này sẽ khắc phục sự cố mật khẩu Apple ID. Nhưng sau đó, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để thiết lập iPhone của mình theo cách bạn muốn.

Xin lưu ý rằng thao tác này sẽ không xóa dữ liệu cá nhân như ứng dụng, nhạc, video, ảnh, tệp, v.v.

Các bước để đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone

17. Liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple

Cuối cùng, nếu không có gì hữu ích, bạn có thể liên hệ với bộ phận Hỗ trợ của Apple và hỏi họ nếu có một số vấn đề cụ thể liên quan đến ID Apple hoặc thiết bị của bạn. Họ sẽ hỗ trợ bạn thêm cho phù hợp.

18. Sao lưu và khôi phục iPhone của bạn

Nếu bạn cảm thấy thoải mái và thậm chí là một chút kỹ thuật, bạn có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn của chúng tôi để sao lưu iPhone trước, sau đó xóa mọi thứ khỏi nó và cuối cùng chọn khôi phục bản sao lưu khi thiết lập iPhone.

Check out next: