Tất cả chúng ta đều đã tham gia vào vi phạm bản quyền nội dung và đã cố gắng sử dụng nội dung giải trí yêu thích của mình bằng cách bất hợp pháp, tránh cả phí đăng ký và các hạn chế địa chất được đặt ra đối với các công ty dịch vụ phát trực tuyến. Mặc dù điều này đã cho phép chúng tôi với tư cách là người dùng không bỏ lỡ bất kỳ bộ phim, chương trình và trận đấu trực tiếp yêu thích nào của chúng tôi; tuy nhiên, chúng ta đang đồng thời mạo hiểm với danh tính và sự an toàn mạng của mình. Đọc trước để biết lý do tại sao các cách torrent của chúng tôi có thể không phù hợp với bản thân của chúng tôi.

Vi phạm bản quyền các trang web và ứng dụng phát trực tuyến video

Dịch vụ giải trí đã trở thành ngành kinh doanh thành công nhất trên thế giới nhờ sử dụng internet và điện toán đám mây để cung cấp nội dung giải trí theo thời gian thực cho người dùng. Các công ty giải trí đã chuyển sang truyền trực tuyến nội dung video trên internet cho phép những người đam mê phim ảnh, truyền hình và thể thao xem nội dung yêu thích và mong muốn của họ thư giãn tại nhà. Vì lượng dữ liệu của nội dung như vậy có sẵn trên các nền tảng phát trực tuyến này vượt trội so với dữ liệu có sẵn ở định dạng DVD, các trang web và ứng dụng này đã trở thành lựa chọn hàng đầu của mọi người dùng trên toàn cầu.

Tuy nhiên, những dịch vụ này đi kèm với một khoản phí đăng ký hàng năm hoặc hàng tháng cao. Điều này thực sự tăng cao sau mỗi hoặc hai năm. Hơn nữa, các khoản phí này thay đổi theo quốc gia và có thể không rơi vào ngân sách của mọi người dùng. Ngoài ra, nội dung có sẵn trên các trang web này thay đổi theo từng địa điểm, do đó, hạn chế mọi người truy cập nội dung quốc tế.

Nhưng mọi người là mọi người, có xu hướng có tất cả mà không cần trả tiền cho bất kỳ thứ gì và sử dụng các phương tiện không phù hợp và trái phép để truy cập các dịch vụ này.

Người dùng thực hiện vi phạm bản quyền như thế nào?

Phát trực tuyến video vi phạm bản quyền

Trước đó, torrent là phương tiện phổ biến nhất để tải nội dung video về phim ảnh, truyền hình, thể thao và thậm chí cả âm nhạc. Mọi người thường tải xuống nội dung này thay vì mua nó trên DVD thông qua các cổng như BitTorrent. Điều này được thực hiện bởi vì các dịch vụ internet ở khắp mọi nơi không hiệu quả như ngày nay và không hỗ trợ truyền tải nội dung chất lượng cao.

Nhưng kể từ khi internet trở nên linh hoạt hơn và có thể tiếp cận hầu hết các vị trí địa lý, các nhà phát triển bất hợp pháp đã phải dùng đến việc thiết kế các ứng dụng giống như của các dịch vụ phát trực tuyến nổi tiếng như Netflix, mà họ đang phổ biến trên web, cho phép mọi người tải xuống. Thường được biết là hack-apps, các ứng dụng này cung cấp nội dung tương tự như các ứng dụng gốc nhưng miễn phí. miễn phí là thứ thu hút người dùng nhất.

Nhưng, vô tình tất cả đều đồng ý với các điều khoản và điều kiện mà không đọc chúng trên các ứng dụng hack này và gây nguy hiểm cho sự an toàn và bảo mật internet của họ.

Tin tặc đe dọa danh tính và an ninh mạng của bạn thông qua các ứng dụng như vậy

Cũng giống như các trang web giải trí gốc và ứng dụng phát trực tuyến, các ứng dụng hack này yêu cầu đăng ký thông qua ID của bạn và yêu cầu bạn đồng ý với các điều khoản thỏa thuận người dùng và quyền riêng tư của họ. Những điều khoản mà chúng tôi không bao giờ đọc. Tuy nhiên, các nhà phát triển của các ứng dụng hack này không đảm bảo việc bảo vệ dữ liệu của bạn và họ không bao giờ đồng ý không sử dụng thông tin hoặc tùy chọn của bạn mà bạn thực hiện khi sử dụng ứng dụng của họ. Họ có thể sử dụng địa chỉ email của bạn và thu thập bất kỳ thông tin nào họ có thể nhận được bằng cách sử dụng ID. Trong trường hợp địa chỉ email tương tự được liên kết với các dịch vụ khác mà bạn sử dụng, tin tặc có thể dễ dàng thu thập thông tin đó chỉ bằng cách có địa chỉ email của bạn.

Điều này khiến bạn rất dễ bị đánh cắp danh tính và lạm dụng thông tin, điều này có thể khiến bạn tiếp tục bị lừa đảo tài chính.

Tin tặc lên cấp độ tiếp theo với các trang web và ứng dụng phát trực tuyến lậu

Trang web phát trực tuyến lậu

Trong một sự cố gần đây, một ứng dụng dịch vụ phát trực tuyến vi phạm bản quyền có tên Mobdro (xem hình ảnh ở trên) được phát hiện là đã tiêm phần mềm độc hại có thể xâm nhập vào mạng của bạn bằng cách đánh cắp thông tin đăng nhập và mật khẩu Wifi của bạn. Mobdro là một ứng dụng bất hợp pháp cho phép người dùng xem các nội dung giải trí và thể thao. Trong trường hợp mạng của bạn bị xâm phạm, bạn có thể phải chịu nhiều hoạt động độc hại, cùng với việc chiếm đoạt các tệp và tài khoản khác được tải lên trên mạng của bạn. Đây là một số trường hợp có thể xảy ra nếu bạn rơi vào con mồi của một ứng dụng bị nhiễm phần mềm độc hại như Mobdro:

  • Phần mềm độc hại như vậy có cơ hội cao để không bị phát hiện. Hầu hết các phần mềm độc hại như vậy sẽ lưu trữ thông tin đăng nhập và mật khẩu bị đánh cắp của bạn vào kết nối mạng của bạn ở một máy chủ ở nước ngoài. Vì vậy, chúc bạn may mắn khi bắt được kẻ tấn công.
Ứng dụng mobdro
  • Khi mạng của bạn bị xâm phạm, tin tặc có thể xâm nhập vào bất kỳ thiết bị nào kết nối với cùng một mạng và cũng có thể thực hiện các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản hoặc lừa đảo trên các thiết bị đó.
  • Thông tin đăng nhập mạng của bạn sẽ cho phép tin tặc tải lên nhiều tệp độc hại hơn trên hệ thống của bạn và khiến nó dễ bị tấn công mạng hơn.
android
  • Các ứng dụng này khi vào mạng đã sử dụng của bạn cũng có thể chiếm quyền điều khiển các ứng dụng khác được lưu trữ trên thiết bị của bạn và gây nguy hiểm cho độ tin cậy của chúng.
  • Tin tặc có thể tải lên phần mềm độc hại rootkit trong hệ thống của bạn thông qua việc xâm nhập vào mạng của bạn, điều này sẽ cho phép chúng kiểm soát trái phép thiết bị của bạn và cho phép chúng kiểm tra kỹ hơn các tệp và thư mục của bạn.
phần mềm độc hại rootkit
  • Mặc dù rất khó xảy ra với một người dùng cá nhân, nhưng vi phạm mạng cũng có thể khiến hệ thống của bạn dễ bị tấn công bởi ransomware.

Có một giải pháp cho vấn đề này?

Xu hướng phát trực tuyến video vi phạm bản quyền

Những ứng dụng này được mọi người sẵn sàng sử dụng để thực hiện sở thích của họ và việc tránh những tác động có hại của nó đối với hệ thống mạng và bảo mật internet của họ là tùy thuộc vào họ. Bạn không nên sử dụng các ứng dụng như vậy và luôn sử dụng phiên bản xác thực của các dịch vụ phát trực tuyến nội dung video. Mặc dù các phiên bản xác thực của các trang web và ứng dụng này đi kèm với một số hạn chế và có thể là các khoản phí không thể chi trả được. Với sự bảo mật được đảm bảo cho mạng của bạn và mã hóa các tùy chọn và dữ liệu của bạn, số tiền đăng ký đó rất đáng để trả.
Trên đây là bài viết thông tin về Phát trực tuyến video vi phạm bản quyền: Mối đe dọa đối với bảo mật Internet và an toàn người dùng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.