Dưới đây là một số mẹo nhất định sẽ giúp bạn đối phó với tín hiệu thu kém trên Android điện thoại Iphone .
Nếu bạn muốn tăng cường độ tín hiệu của Android điện thoại Iphone , bạn cần hiểu một số điều cơ bản về cách điện thoại di động hoạt động. Khi tín hiệu điện thoại di động đi qua các vật cản như tường, kính cửa sổ, tường dày, núi, đồi, v.v., chúng sẽ yếu đi đáng kể. Chắc chắn, chúng ta không thể làm gì nhiều đối với những vật cản này. Hơn nữa, đôi khi do thời tiết thay đổi đột ngột như mưa, bão, … sóng của điện thoại bị yếu hoặc bị chặn. Trong những trường hợp như vậy, chúng tôi không thể làm gì cả. Nhưng bằng cách loại bỏ sự lộn xộn bên trong và bằng cách làm theo các mẹo được đề cập bên dưới, bạn chắc chắn có thể tăng cường độ tín hiệu di động. Đôi khi chỉ cần bật / tắt Chế độ trên máy bay, bạn có thể khắc phục sự cố. Trong khi những lần khác, bạn sẽ cần thực hiện các bước mạnh mẽ để thúc đẩy Android điện thoại Iphone cường độ tín hiệu di động.

Bật tắt Chế độ trên máy bay

Cách đơn giản và nhanh nhất để tăng cường tín hiệu di động là chuyển đổi kết nối điện thoại của bạn. Đối với điều này, bạn sẽ cần thử bật / tắt, Chế độ trên máy bay trên cả hai Android điện thoại Iphone .

Chế độ trên máy bay của iPhone. Điện thoại Android Chế độ trên máy bay

điện thoại Iphone: Mở điện thoại Iphone của Control Centre, điện thoại Iphone Người dùng X sẽ cần phải vuốt xuống từ góc bên phải, trong khi cũ điện thoại Iphone người dùng cần vuốt từ cuối màn hình lên. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng Máy bay và đợi trong 30 giây để ngắt kết nối mạng di động và Wi-Fi. Sau khi hoàn tất, hãy tắt Chế độ trên máy bay và kiểm tra tín hiệu điện thoại.

Android: Vuốt xuống để mở Quick Settings . Tại đây, hãy nhấn vào biểu tượng Máy bay và đợi trong 30 giây hoặc lâu hơn để điện thoại của bạn ngắt kết nối hoàn toàn khỏi Wi-Fi và mạng di động đã kết nối. Sau khi ngắt kết nối, hãy nhấn vào Chế độ trên máy bay để tắt nó.

Khởi động lại điện thoại của bạn

Không có nhiều sự khác biệt giữa máy tính và điện thoại thông minh. Giống như bạn khởi động lại PC để khắc phục sự cố, bạn cũng có thể làm như vậy với điện thoại thông minh của mình.

Khởi động lại điện thoại của bạn để tăng cường độ tín hiệu
iPhone Tắt nguồn. Khởi động lại Android

điện thoại Iphone : Nếu bạn sử dụng một điện thoại Iphone với nút Trang chủ, giữ nút ngủ / thức cho đến khi bạn nhìn thấy thanh trượt nguồn. Bây giờ, hãy vuốt thanh trượt sang phải để tắt thiết bị. Để bắt đầu điện thoại Iphone nhấn và giữ nút ngủ / thức, bạn sẽ thấy logo Apple khi điện thoại Iphone khởi động lại.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng điện thoại Iphone , Dòng X nhấn nút nguồn và vuốt nút nguồn sang phải để tắt máy. Bây giờ để khởi động lại nó, hãy nhấn và giữ nút nguồn, bạn sẽ thấy logo Apple khi điện thoại Iphone khởi động lại.

Android : Giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy menu có các tùy chọn Khởi động lại, Tắt nguồn. Nhấn vào Khởi động lại. Nếu điện thoại của bạn không cung cấp tùy chọn Khởi động lại, hãy nhấn vào Tắt nguồn rồi khởi động lại thiết bị.

Bây giờ hãy kiểm tra xem cường độ tín hiệu điện thoại di động của bạn có được tăng cường hay không.

Tháo SIM

Một điều khác bạn có thể thử để tăng cường độ tín hiệu điện thoại di động là tháo SIM khỏi điện thoại khi nó đã tắt. Sử dụng công cụ thẻ SIM để kéo thẻ SIM ra. Quy trình này giống nhau đối với hầu hết các điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng eSIM thì bạn không cần phải làm gì cả. Tốt nhất bạn có thể làm là khởi động lại điện thoại của mình.

Mẹo thưởng cho Android người dùng:

Bên cạnh đó, làm theo các bước nêu trên, để tăng cường độ tín hiệu di động trên Android bạn có thể thử sử dụng Smart Phone Cleaner. Công cụ này sẽ giúp bạn loại bỏ sự lộn xộn của điện thoại và tối ưu hóa Android bộ nhớ của điện thoại. Do đó, giúp tăng tốc độ di động.

Lời khuyên cho điện thoại Iphone người dùng:

Khi bạn thấy Không có dịch vụ hoặc không thể kết nối với mạng di động hoặc dữ liệu di động, hãy làm theo các bước bên dưới:

Kiểm tra vùng phủ sóng

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đang ở trong vùng phủ sóng của mạng và làm theo các bước được đề cập bên dưới:

1. Tắt và bật dữ liệu di động.

Đối với cái đầu này để điện thoại Iphone cài đặt> Dữ liệu di động hoặc Di động.

Chuyển sang trái để tắt và sang phải để bật.

Nếu bạn đang sử dụng iPad, bạn sẽ thấy Cellular Data. Làm theo các bước tương tự để tắt / bật nó.

Lưu ý: Nếu bạn đang gặp phải Không có dịch vụ hoặc không thể kết nối với mạng di động hoặc dữ liệu di động trên iPad khi đang di chuyển. Bạn cần đảm bảo thiết bị của mình được thiết lập để chuyển vùng dữ liệu.

Nếu không, hãy đến điện thoại Iphone cài đặt> Cellular > Cellular Data Options > Data Roaming. quyền kích hoạt nó nếu chưa được kích hoạt. trái để tắt và phải để bật nó.

Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cài đặt liên quan cho mạng nhà cung cấp dịch vụ của bạn để cải thiện kết nối và hiệu suất của điện thoại. Hơn nữa, cài đặt của nhà cung cấp dịch vụ cũng hỗ trợ thêm cho các tính năng như gọi VoLTE hoặc Wi-Fi.

Thông thường, khi có bản cập nhật, bạn sẽ được nhắc cài đặt bản cập nhật đó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể kiểm tra thủ công bằng cách làm theo các bước bên dưới:

Lưu ý: Thiết bị của bạn cần được kết nối với dữ liệu di động hoặc Wi-Fi.

1. Hướng đến điện thoại Iphone Settings > General > About.
Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trong Android và iPhone

Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ thấy tùy chọn cập nhật bản đó.

Để xem phiên bản của nhà cung cấp dịch vụ của bạn, hãy truy cập Settings > General > About. Tại đây, bên cạnh Nhà cung cấp dịch vụ, bạn có thể kiểm tra phiên bản.

Đặt lại Cài đặt mạng

Đôi khi, một phương tiện chặn sạch sẽ giúp sửa lỗi kết nối kém và kết nối chậm trên điện thoại Iphone . Đối với điều này, bạn sẽ cần đặt lại cài đặt mạng.

Lưu ý: Đặt lại cài đặt mạng chỉ có nghĩa là mật khẩu Wi-Fi đã lưu, kết nối VPN và các cài đặt nhà cung cấp dịch vụ khác của bạn sẽ được đặt lại. Tất cả dữ liệu điện thoại của bạn sẽ được giữ nguyên vẹn, không có thay đổi nào được thực hiện.

Nếu bạn ổn với nó, bạn có thể đi đến Settings > General > Reset > Reset Network Settings. Sau khi bạn xác nhận đặt lại điện thoại Iphone điện thoại của bạn sẽ được khởi động lại. Để kết nối nó với Wi-Fi, bạn sẽ cần cung cấp lại thông tin đăng nhập.

Tất cả điều này sẽ giúp ích. Tuy nhiên, nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể thử làm theo các mẹo bổ sung để tăng cường độ tín hiệu di động.

1. Tháo nắp điện thoại, hộp đựng hoặc ăng-ten chặn tay của điện thoại

Chắc chắn, chúng ta đều sử dụng ốp điện thoại để bảo vệ điện thoại của mình thêm an toàn. Nhưng đôi khi điều này có thể ảnh hưởng đến cường độ tín hiệu của điện thoại di động. Do đó, để tăng độ bền cho điện thoại, hãy thử tháo vỏ, bọc vì vỏ dày và chắc chắn có thể chặn tín hiệu. Ngoài ra, hãy cầm điện thoại sao cho các dải ăng-ten của thiết bị không bị chặn.

2. Tiết kiệm pin của điện thoại

Điện thoại của bạn tiết kiệm pin khi pin yếu, do đó đôi khi bạn gặp phải lỗi Không có dịch vụ hoặc không thể kết nối với mạng di động hoặc lỗi dữ liệu di động. Do đó, trong trường hợp như vậy khi pin điện thoại của bạn sắp hết, hãy tắt Wi-Fi, ngắt kết nối Bluetooth và tránh sử dụng các tùy chọn kết nối khác.

3. Kiểm tra thẻ SIM xem có bụi hoặc hư hỏng không

Nếu bạn nhận thấy cường độ tín hiệu điện thoại di động của mình giảm đột ngột, hãy thử kiểm tra thẻ SIM. Vì cường độ tín hiệu của điện thoại di động của bạn phụ thuộc vào thẻ SIM. Do bụi hoặc thẻ SIM bị hỏng, bạn có thể gặp vấn đề với cường độ tín hiệu di động. Do đó, hãy tháo thẻ SIM và làm sạch nó. Nếu nó bị hỏng, hãy thay thẻ SIM của bạn.

4. Thử chuyển sang mạng 2G hoặc 3G

Ở một số khu vực, cường độ tín hiệu mạng 4G có thể yếu. Do đó, bạn có thể gặp phải sự cố với cường độ tín hiệu di động. Điện thoại di động được thiết kế để chuyển đổi chế độ mạng một cách nguyên tử nhưng thiết bị vẫn tiếp tục chuyển sang chế độ ưu tiên do đó bạn có thể gặp phải sự cố này. Do đó, trong trường hợp như vậy, hãy thử chuyển sang mạng 2G hoặc 3G.

điện thoại Iphone : Đi tới Settings > Cellular > Cellular data > tắt 4G

Android : Đi tới cài đặt kết nối> Mobile networks > Network Mode > chọn tùy chọn chỉ 2G hoặc chỉ 3G.

Các bước này chắc chắn sẽ giúp bạn tăng cường kết nối mạng di động. Tuy nhiên, nếu không có gì hoạt động thì bước tiếp theo là liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn vì có thể có vấn đề với tháp.
Trên đây là Làm thế nào để tăng cường độ tín hiệu của Android và iPhone? Tôi hy vọng bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn. Chúng tôi rất muốn nghe đề xuất và câu hỏi của bạn, vì vậy hãy liên hệ helpcub.net hoặc để lại cho chúng tôi một bình luận.