Ngoài các tính năng khác, trong bản beta công khai / dành cho nhà phát triển của iOS 16, Apple đã giới thiệu một tính năng bảo mật mới có tên Lockdown Mode. Người khai thác Cupertino nói rằng tính năng này là duy nhất và sẽ cung cấp mức độ riêng tư và bảo mật vượt trội.

Và ngoài iPhone, chế độ Lockdown mới này cũng sẽ tương thích với iPad và MacBook. Người ta tuyên bố rằng tính năng này bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng có chủ đích. Tuy nhiên, chỉ một phần nhỏ những người có thể dễ bị tấn công bởi các mối đe dọa hoặc vi rút, chẳng hạn như cuộc tấn công của Pegasus, sẽ được bảo vệ bởi tính năng này. Tuy nhiên, những cuộc tấn công này thường không dành cho nhiều đối tượng.

Chế độ Lockdown trong iOS có dành cho mọi người không?

Apple tuyên bố rằng rất ít người dùng sẽ yêu cầu Chế độ Lockdown. Nếu một cuộc tấn công mạng rất tinh vi đã nhắm vào bạn, bạn chỉ nên bật Lockdown Mode Các cuộc tấn công mạng này không nhằm vào cá nhân thông thường mà thường được nhà nước bảo trợ.

Bạn có thể bật Lockdown Mode để ngăn chặn một cuộc tấn công mạng tinh vi nếu bạn tin rằng mình đang gặp nguy hiểm. Phần lớn người dùng sẽ không cần sử dụng Chế độ khóa vì nó hạn chế nghiêm trọng iPhone của bạn. Bạn không nên bật Chế độ khóa cho đến khi cần thiết vì nó vô hiệu hóa một số chức năng của iPhone, điều này có thể ảnh hưởng đến năng suất và giao tiếp của bạn.

Chế độ Lockdown trong iOS 16 là gì?

Chế độ Lockdown trong iOS 16 là một tính năng bảo mật / riêng tư đặc biệt mới được Apple giới thiệu nhằm tăng cường lớp bảo vệ trên điện thoại thông minh của bạn, bảo vệ nó khỏi các mối đe dọa trực tuyến nghiêm trọng nhất có thể bị lợi dụng để xâm phạm iPhone của bạn. Khi bạn bật chế độ Lockdown, iPhone của bạn sẽ mất một số chức năng có thể giúp giảm bớt tác động của một cuộc tấn công, ngăn phần mềm gián điệp sử dụng dữ liệu của bạn cho các mục đích của nó.

Làm thế nào để kích hoạt chế độ khóa trên iPhone trong iOS 16?

Làm theo các bước đơn giản sau để bật chế độ Lockdown:

 • Mở Settings của iPhone của bạn.
 • Sau đó đi đến Privacy & Security và mở nó.
 • Tại đây bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Lockdown Mode chạm vào nó.
 • Cuộn xuống và chọn Turn On Lockdown Mode từ menu mục bổ sung mở ra.
 • Một lần LockdownMode được kích hoạt, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại.

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn kích hoạt chế độ Lockdown trên iPhone?

Chế độ Lockdown sẽ sửa đổi cách iPhone của bạn hoạt động khi được kích hoạt trong cài đặt để chặn các cuộc tấn công có chủ đích phụ thuộc vào công nghệ hack có dây, kỹ thuật xã hội và dựa trên web.

Khi Chế độ Lockdown được kích hoạt, các sửa đổi sau sẽ trở nên đáng chú ý:

 • Các cuộc gọi đến FaceTime từ những cá nhân chưa liên hệ với bạn trước đây sẽ bị cấm.
 • Trong khi iPhone bị khóa, tất cả các kết nối có dây với các thiết bị khác sẽ bị ngăn chặn.
 • Bạn sẽ không được chấp nhận lời mời từ những người mà bạn chưa mời.
 • Trong khi chế độ Lockdown đang hoạt động, mọi tệp đính kèm trong ứng dụng Tin nhắn không phải là hình ảnh sẽ bị hạn chế.
 • Trong chế độ Lockdown, các bản xem trước của các liên kết được cung cấp qua tin nhắn sẽ bị chặn.
 • Album được chia sẻ sẽ bị xóa khỏi Ảnh
 • Không thể cài đặt hồ sơ cấu hình hoàn toàn mới, bao gồm cả hồ sơ cho công việc hoặc giáo dục.
 • Bạn không thể đăng ký thiết bị của mình cho MDM (Mobile Device Management).

Lời cuối cùng: Chế độ Lockdown là gì?

Bạn có thể tự tin sử dụng iPhone của mình, biết rằng nó đã đủ an toàn để sử dụng hàng ngày nếu bạn là người dùng iPhone điển hình coi trọng bảo mật. Bạn sẽ không được bảo vệ nhiều hơn bằng cách kích hoạt Chế độ khóa và nó sẽ giới hạn số lượng khả năng của iPhone.

Bạn sẽ không phải là đối tượng của một cuộc tấn công mạng trừ khi bạn là một nhân vật nổi bật như một người nổi tiếng, chính trị gia hoặc quan chức được bầu cử khác. Do đó, bạn có thể sẽ không cần phải kích hoạt Chế độ khóa máy.

Trên đây là bài viết thông tin về Chế độ Lockdown trong iOS 16 là gì? Cách dễ nhất để bật nó trên iPhone. Vui lòng liên hệ helpcub.net thông qua phần bình luận, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến hướng dẫn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.