Apple đang cung cấp cho iPhone của bạn nhiều khả năng tập trung vào quyền riêng tư hơn trong iOS 16 . Trước đây chúng ta đã nói về Chế độ Lockdown , bảo vệ thông tin của bạn nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể là mục tiêu của các cuộc tấn công mạng. Mặc dù nó không phải là một trường hợp sử dụng chung, Kiểm tra an toàn Trong iOS 16 rất hữu ích cho tất cả những ai sở hữu iPhone.

Safety Check có thể hữu ích cho tất cả mọi người sở hữu iPhone. Nó cho phép bạn nhanh chóng đánh giá xem ai có quyền truy cập vào thông tin trên điện thoại thông minh của bạn, như vị trí, quyền truy cập nhà riêng và ghi chú được chia sẻ và hủy bỏ các quyền đó ngay lập tức.

Kiểm tra an toàn Trong iOS 16 ?

Kiểm tra an toàn là trung tâm bảo mật của iPhone của bạn. Bạn nên thường xuyên sử dụng tính năng kiểm tra an toàn trên iPhone của mình để đảm bảo rằng không có thiết bị hoặc người không mong muốn nào đang truy cập vào dữ liệu và hoạt động của bạn. Nó cho phép bạn kiểm tra ứng dụng nào có quyền truy cập vào các cảm biến trên iPhone và thông tin cá nhân của bạn và đảm bảo rằng không có ứng dụng vô dụng nào đang sử dụng các tính năng này một cách bí mật.

Apple tuyên bố rằng Kiểm tra an toàn dành cho nạn nhân của các mối quan hệ thân mật hoặc lạm dụng gia đình. Kiểm tra an toàn nhằm mục đích giúp người dùng dễ dàng đặt lại ngay lập tức mọi phần dữ liệu và vị trí hiển thị mà họ đã cho phép người khác.

Lưu ý: Nếu bạn có nguy cơ bị bắt khi sử dụng Kiểm tra an toàn, Quick Exit ngay lập tức đưa bạn trở lại Màn hình chính của iPhone.

Cách sử dụng Kiểm tra an toàn Trên iPhone

Bởi vì nó là một iOS 16 tính năng này, bạn phải cài đặt mới nhất iOS 16 Bản beta trên iPhone của bạn. Khi bạn đã tải xuống và cài đặt thành công iOS 16 Beta, hãy làm theo các bước bên dưới để sử dụng Kiểm tra an toàn trên iPhone với iOS 16 :

  • Bây giờ, hãy cuộn xuống một chút và nhấn vào Privacy & Security.

cài đặt quyền riêng tư trên iphone

  • Trên Privacy & Security cuộn xuống Safety Check và nhấn vào nó.

kiểm tra an toàn iphone

  • Sau khi mở, bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn để sử dụng Kiểm tra an toàn .

1. Đặt lại khẩn cấp

Đặt lại khẩn cấp

Khi bạn kích hoạt Đặt lại khẩn cấp, tất cả chia sẻ với tất cả người dùng và ứng dụng sẽ ngay lập tức bị chấm dứt. Apple khuyên bạn nên sử dụng Emergency Reset trong trường hợp bạn tin rằng an toàn cá nhân đang gặp nguy hiểm.

Bạn có thể sử dụng Đặt lại khẩn cấp để định cấu hình lại ID Apple và mật khẩu của mình, loại bỏ mọi liên hệ khẩn cấp và ngăn bất kỳ ai truy cập vào tài khoản của bạn.

2. Quản lý Chia sẻ & Truy cập

Quản lý chia sẻ và truy cập

Dưới Manage Sharing & Access, bạn có thể kiểm soát ứng dụng và người nào có quyền truy cập vào thông tin của bạn và kiểm tra tính bảo mật của tài khoản của bạn. Trên Quản lý & Chia sẻ Quyền truy cập bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn để quản lý quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân với bất kỳ ứng dụng hoặc người nào.

  • Đánh giá mọi người
  • Đánh giá ứng dụng

Cùng với việc các ứng dụng có quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm, bạn có thể kiểm tra xem bạn đang trao đổi dữ liệu với ai và họ có quyền truy cập thông tin nào. Để ngừng chia sẻ ngay lập tức, hãy chọn một người hoặc ứng dụng nhất định và nhấp vào Stop Sharing.

Trên đây là thông tin về Cách Sử Dụng Kiểm Tra An Toàn Trên iPhone Với iOS 16 (2022). Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào, xin vui lòng hỏi helpcub.net trong một bình luận bên dưới. Tôi rất vui khi được giúp đỡ bạn.