Thỉnh thoảng, một người bạn sẽ hỏi tôi phải làm gì khi một điều khủng khiếp nào đó đã xảy ra với iPhone của họ. Thông thường, nó liên quan đến việc thiết bị bị treo hoặc đóng băng. Và thông thường, nó liên quan đến một người nào đó không sao lưu dữ liệu của họ.

Trước khi tôi tiếp tục, hãy để tôi nói điều này. Nếu bạn không sao lưu dữ liệu của mình, đừng phàn nàn khi toàn bộ 975 hình ảnh trong một năm qua của cuộc đời con bạn bỗng nhiên biến mất khỏi iPhone của bạn. Quay lại sh # @ lên! Đừng là một kẻ ngốc.

Nếu bạn chọn không sử dụng iCloud để sao lưu danh bạ của mình, nhưng muốn bảo mật tên, số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ của mọi người trong sổ địa chỉ của mình, thì có một cách để làm điều đó và đây chỉ là điều dễ dàng nhất bạn có thể làm.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn how to backup iPhone contacts vì vậy bạn có thể lưu chúng hoặc chuyển chúng sang iPhone mới. Trên thực tế, có một số ứng dụng trong App Store cung cấp các tính năng tương tự nhưng chúng tôi không thực sự hài lòng với bất kỳ ứng dụng nào trong số đó, vì vậy chúng tôi quyết định tạo ra ứng dụng của riêng mình: Xuất liên hệ.

Sao lưu danh bạ iPhone hoặc iPad của bạn

1) Tải về Xuất liên hệ ứng dụng từ App Store.

2) Khởi chạy ứng dụng, chọn vCard định dạng và nhấn vào Continue và xem khi ứng dụng nhanh chóng sao lưu tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn. Bây giờ, điều tuyệt vời về ứng dụng này là bạn có thể lưu danh bạ của mình dưới dạng vCards bằng định dạng tệp .vcf, đây là định dạng tương tự được sử dụng bởi iPhone hoặc iPad của bạn (và nhiều thiết bị khác).

3) Chạm vào Export và gửi cho mình bản sao lưu này qua email. Lưu email vào một thư mục hoặc có thể lưu một bản sao của tệp trên máy tính của bạn.

Gửi bản sao lưu của bạn qua email

Cách khôi phục danh bạ đã sao lưu

Để khôi phục những liên hệ này hoặc có thể thêm chúng vào một thiết bị mới, tất cả những gì bạn phải làm là tap on the .vcf file in your email (mã bạn đã tự gửi ở Bước 3 ở trên), khi đang sử dụng iPhone, iPad hoặc iPod touch của mình. Bạn sẽ thấy tất cả các địa chỉ liên hệ của mình được liệt kê chính xác như trên thiết bị iOS của bạn. Nếu bạn bị mất danh bạ vì một lý do nào đó và cần thêm chúng vào thiết bị của mình, chỉ cần nhấn Add All Contacts.

Bạn cũng có thể thêm từng liên hệ một bằng cách chọn một liên hệ cụ thể mà bạn muốn thêm vào sổ địa chỉ của mình, sau đó chọn Create New Contact.

Khôi phục danh bạ từ bản sao lưu

Nếu iPhone của bạn dính phải vết bẩn, bạn có thể chắc chắn rằng tất cả các số liên lạc của mình đã được lưu một cách an toàn trong một tệp email. Tôi thậm chí đã thêm danh bạ trên iPhone của mình vào danh bạ Gmail để chúng giống nhau.

Nếu bạn không muốn lưu danh bạ của mình dưới dạng vCards, bạn cũng có thể gửi cho mình một tệp CSV hoặc Excel có thể mở trong Excel dưới dạng danh sách. Chỉ cần thay đổi phần mở rộng tệp của ứng dụng Xuất Liên hệ sang CSV hoặc Excel.

Bạn có thể tải xuống Export Contact với $ 2,99 trong App Store. Ứng dụng này không có giới hạn về số lượng địa chỉ liên hệ mà bạn có thể sao lưu, không có quảng cáo và không có nỗ lực bán thêm.

Tất nhiên, bạn có thể tiếp tục hành động như thể không có lý do gì bạn cần sao lưu dữ liệu của mình và sau đó cảm thấy lo lắng khi bạn không biết số điện thoại của mẹ mình để gọi cho bà ấy và nói với bà ấy rằng bạn đã mất điện thoại.