Bạn có tranh cãi với bạn bè, bạn gái, đồng nghiệp, người thân hoặc thành viên gia đình của mình và các tin nhắn và cuộc gọi của bạn không còn được gửi đến họ nữa? Có thể họ đã chặn số của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn tìm ra chắc chắn?

Không có phương pháp bắn chắc chắn một trăm phần trăm trừ khi bạn hỏi trực tiếp người đó qua bất kỳ phương tiện nào khác nếu họ chặn bạn. Nhưng những lời khuyên dưới đây sẽ đưa bạn đến gần hơn và cung cấp cho bạn một ý tưởng hay. Hãy đi qua ways to know if you have been blocked by a particular person.

Ai đó có thể chặn bạn ở đâu?

Hầu hết mọi nền tảng trò chuyện, cuộc gọi, nền tảng hẹn hò và ứng dụng truyền thông xã hội đều có nút chặn để ngăn chặn sự phiền nhiễu, hành vi sai trái, gian lận và đảm bảo an toàn.

Một số nền tảng như Twitter hoàn toàn hiển thị cho bạn nếu bạn bị chặn bởi một tài khoản. Đơn giản chỉ cần truy cập hồ sơ của họ, và bạn có nó. Hầu hết không làm cho nó quá rõ ràng.

Trong nhiều dịch vụ như Facebook, nếu bạn không thể tìm kiếm người đó ngay cả khi nhập đúng tên hoặc tên người dùng của họ, điều đó có nghĩa là bạn đã bị chặn. Nếu bạn bằng cách nào đó nhập tên người dùng của họ sau facebook.com/ và truy cập hồ sơ của họ trong khi đăng nhập vào hồ sơ của bạn, nó sẽ hiển thị một trang lỗi. Và nếu bạn truy cập cùng một liên kết hồ sơ trong tab trình duyệt riêng tư, bạn sẽ có thể thấy rằng hồ sơ đó vẫn tồn tại. Điều này phải rõ ràng và thông báo cho bạn rằng bạn bị người đó chặn.

Tương tự, trong các dịch vụ như Instagram, nếu bạn truy cập trang cá nhân của họ và nó hiển thị 0 bài đăng, 0 người theo dõi, 0 người theo dõi, mặc dù bạn đã từng biết người này có nhiều bài đăng và người theo dõi, bạn có thể tin tưởng rằng bạn hiện đang bị họ chặn.

Trong các ứng dụng trò chuyện như WhatsApp, nếu bạn không thể thấy tên, Trạng thái, Văn bản giới thiệu hoặc bất kỳ thứ gì của người đó, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ đã chặn bạn (đôi khi, mọi người ẩn những thứ này với người lạ và thậm chí cả danh bạ.) Nhưng nếu tin nhắn đã gửi của bạn vẫn ở trong vài ngày, điều này chắc chắn có nghĩa là người đó đã chặn bạn trên WhatsApp. Các cuộc gọi được thực hiện cho người này cũng sẽ không thành công.

Ẩn bài đăng so với chặn

Xin lưu ý rằng ẩn một hoặc một số bài đăng và Câu chuyện cụ thể khác với việc chặn. Khi bị chặn, bạn sẽ không thấy bất kỳ cập nhật nào từ họ. Nếu họ chỉ ẩn bạn (hoặc một nhóm người) khỏi một bài đăng, bạn sẽ không thấy bài đăng đó nhưng sẽ tiếp tục xem hồ sơ của họ và mọi thứ khác như trước đây.

Những lý do khiến bạn không thể liên hệ với ai đó

Dưới đây là một số lý do khiến bạn không thể gọi, nhắn tin, FaceTime hoặc iMessage cho ai đó:

  • Họ đã tắt điện thoại
  • Điện thoại hết pin
  • Không có vùng phủ sóng di động
  • Không có Wi-Fi công cộng
  • Họ đang đi du lịch
  • Điện thoại đang ở chế độ trên máy bay
  • Điện thoại đang ở chế độ Không làm phiền (DND)
  • Một số vấn đề với thẻ SIM của họ
  • Họ đã đặt nhầm điện thoại của họ
  • Họ đã chặn số điện thoại của bạn

Cách phát hiện ai đó đã chặn bạn trên iPhone

Xin lưu ý rằng những phương pháp này chỉ giúp bạn biết được ai đó có chặn bạn hay không. Đây không phải là những phương pháp xác định. Cách duy nhất để biết chắc chắn là hỏi người đó qua các phương tiện khác hoặc xem danh sách chặn của họ (một hành vi xâm phạm quyền riêng tư rất lớn).

Sử dụng tất cả các phương pháp bên dưới để tăng tỷ lệ phần trăm chắc chắn xác định xem bạn có bị chặn hay không.

Tìm hiểu xem bạn có bị chặn trên iMessage không

Trên iPhone, khi bạn chặn một người, họ sẽ bị chặn từ iMessage, SMS texts, FaceTime, và phone calls. Vì vậy, nếu bạn chặn ai đó hoặc ai đó đã chặn bạn, điều này sẽ cắt đứt bốn phương thức liên lạc thiết yếu này.

Để biết liệu ai đó đã chặn bạn trên iMessage, hãy mở ứng dụng Tin nhắn và gửi iMessage cho họ. Bây giờ, hãy đợi trong vài giờ. Nếu bạn không thấy Delivered bên dưới văn bản được gửi gần đây nhất của bạn, đó là dấu hiệu của bốn điều sau:

1) Họ đã chặn bạn. Trong các tình huống hàng ngày, bạn có thể không nghĩ đến điều này. Nhưng nếu gần đây bạn đã cãi nhau hoặc làm tổn thương họ theo một cách nào đó, thì đây có thể là khả năng số một.

2) IPhone của họ không được kết nối với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động trong vài giờ qua, điều mà ngày nay hầu như không ai làm. Mọi người luôn kết nối với internet. Nếu họ giữ iPhone bị ngắt kết nối, điều đó có nghĩa là họ không thể sử dụng các dịch vụ như mạng xã hội, YouTube, Uber, giao đồ ăn, bản đồ, v.v. Vì vậy, hầu hết mọi người không ở lại ngoại tuyến lâu trừ khi đó là thời gian ngủ hoặc kỳ nghỉ.

Ngoài ra, đối với hầu hết các ứng dụng, bạn có thể tắt dữ liệu di động riêng lẻ. Khi tôi nổi giận với bạn của mình, tôi sẽ tắt dữ liệu di động chỉ WhatsApp để cô ấy có ấn tượng rằng tôi đang ngoại tuyến. Nhưng phần còn lại của các ứng dụng trên iPhone của tôi đã từng có kết nối internet. Tuy nhiên, iOS không cung cấp cách tắt dữ liệu di động cho ứng dụng Tin nhắn. Vì vậy, nếu bạn không thấy từ Delivered, rất có thể, bạn đã bị chặn.

Yêu cầu người khác gửi cho người đó một iMessage và nếu nó cho biết Delivered, bạn có thể chắc chắn rằng bạn bị chặn vì tin nhắn đã gửi của bạn không hiển thị cho bạn Delivered trạng thái.

Đã gửi tin nhắn iPhone

3) IPhone của họ đang ở chế độ Không làm phiền, do đó họ không nhận được thông báo của bạn (mặc dù lý tưởng là ngay cả trong DND, người gửi sẽ thấy Delivered trạng thái bên dưới một tin nhắn). Trong iOS 15, khi iPhone của người đó ở trạng thái DND, bạn thậm chí có thể thấy một biểu ngữ thông báo cho bạn về trạng thái của họ. Điều này có nghĩa là bạn không bị chặn, nhưng người đó chỉ đang có một khoảng thời gian yên tĩnh.

4) IMessage của họ không được kích hoạt hoặc gặp một số vấn đề.

Vì vậy, sau khi bạn gửi iMessage và nó vẫn không được gửi trong vài giờ hoặc vài ngày thông thường, rất có thể người đó đã chặn bạn.

Khả năng iMessage bị mất

Trong thử nghiệm sử dụng iPhone của mẹ tôi, tôi cũng nhận thấy rằng nếu bạn bị người đó chặn, sau một vài tin nhắn, bạn có thể không thấy tùy chọn iMessage và bong bóng văn bản màu xanh lam khi bạn gửi tin nhắn. Nó có thể hiển thị dưới dạng SMS bong bóng màu xanh lá cây hoặc hiển thị Not Delivered bên dưới nó. Tôi đã kiểm tra điều này chỉ với một lần tiếp xúc, vì vậy hãy mang nó với một chút muối.

Gửi dưới dạng tin nhắn văn bản

Nếu iMessage vẫn không được gửi, rất có thể iPhone của họ không được kết nối với Internet. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn có thể nhấn iMessage đã gửi và chọn Send as Text Message. Xem liệu bạn có nhận được phản hồi cho SMS của mình hay không. Nếu không, rất có thể người đó đã chặn bạn hoặc chắc chắn đang phớt lờ bạn.

Gửi dưới dạng tin nhắn văn bản

Related: Cách lên lịch tin nhắn văn bản trên iPhone

Tìm hiểu xem ai đó đã chặn bạn khỏi cuộc gọi thông thường

Giả sử bạn gọi cho một người và ngay lập tức cuộc gọi của bạn chuyển sang hộp thư thoại hoặc bạn nghe thấy phản hồi của nhà cung cấp dịch vụ nói rằng số đó đang bận, không khả dụng, v.v. Trong trường hợp đó, rất có thể xảy ra trường hợp:

1) Bạn bị người đó chặn. Khi một người chặn bạn, hãy gọi cho họ takes you to voicemail. Bạn có thể gửi một thư thoại sẽ được liệt kê trong một phần có tên là Blocked ở cuối màn hình Thư thoại của họ. Họ có thể nghe nó nếu họ muốn. Nhưng hầu hết mọi người đều bỏ qua các thư thoại trong Blocked.

Important: Thông thường, khi bị chặn, bạn sẽ chỉ nghe thấy một lần đổ chuông và sau đó ngay lập tức, bạn sẽ được thông báo rằng số này đang bận.

2) Họ ở một nơi không có vùng phủ sóng di động. Trong trường hợp này, bạn có thể nghe thấy một phản hồi như ngoài vùng phủ sóng, không khả dụng, không thể kết nối, v.v.

3) Người này đã tắt tiếng những người gọi không xác định. Do đó, họ không nhận được cuộc gọi của bạn.

Biết liệu ai đó đã chặn bạn trong các cuộc gọi FaceTime

Khi bạn gọi cho ai đó trên WhatsApp và nó đổ chuông, bạn sẽ thấy từ Ringing. Điều này chứng tỏ bạn không bị chặn. Nhưng trên FaceTime, cho dù bạn có bị chặn hay không, khi bạn thực hiện cuộc gọi, nó sẽ có cùng một nhạc chuông không rõ ràng và không có trạng thái như calling, ringing, vv, trên màn hình.

Nếu bạn gọi cho một người qua FaceTime và người đó liên tục nói FaceTime unavailable, Điều đó có nghĩa là:

  1. Người đó đang phớt lờ các cuộc gọi của bạn.
  2. FaceTime của họ chưa được thiết lập.
  3. IPhone của họ không được kết nối với Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.
  4. Bạn đang gọi vào số cũ của họ không có trên FaceTime. Cố gắng gọi đến số mới hoặc email Apple ID của họ (nếu bạn có).
  5. Họ đã chặn bạn trên iPhone của họ. Vì lý do này, bạn không thể FaceTime, iMessage, SMS hoặc gọi điện cho người đó.

FaceTime không khả dụng trên iPhone

Đừng là một kẻ theo dõi

Nếu bạn phát hiện ra rằng mình đã bị ai đó chặn trên FaceTime, SMS, iMessage hoặc bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào, điều đúng đắn cần làm là chấp nhận quyết định của người chặn, tôn trọng và tiếp tục. Điều cuối cùng bạn muốn làm là trở thành một kẻ rình rập cố gắng tiếp cận người mà rõ ràng là không muốn nghe bạn nói.

You may also like: