Microsoft Excel chắc chắn là một trong những chương trình phổ biến nhất để xem, chỉnh sửa, tạo và bảng tính. Cho dù bạn cần thực hiện nhiệm vụ kế toán cơ bản, thực hiện phân tích dữ liệu hay cần biểu diễn dữ liệu dưới dạng đồ họa thì không thể có sự lựa chọn nào tốt hơn Microsoft Excel.

Nhưng đôi khi trong khi sử dụng Excel, nếu dữ liệu ô vô tình bị xóa, các đồ thị, biểu đồ, bản trình bày và những thứ khác bị lộn xộn. Trong tình huống như vậy, việc khóa các ô nhất định trong Excel sẽ hữu ích.

Vì vậy, đây là giải pháp về cách khóa ô trong Excel.

Cách bảo vệ ô trong Excel:

Có thể có một số lý do khiến bạn muốn khóa các ô trong Excel:

Muốn chặn bất kỳ ai chỉnh sửa nội dung của trang tính Excel.

  • Muốn bảo vệ các ô trong Excel để ngăn chặn việc vô tình xóa nội dung được lưu trữ trong chúng.
  • Vì vậy, các bạn, bất kể lý do là gì, đây là các bước đơn giản về cách khóa ô trong Excel.

Khóa tất cả các ô trong Excel:

Nếu bạn muốn chặn người khác thay đổi giá trị dữ liệu được lưu trữ trong trang tính Excel, hãy làm theo các bước bên dưới để khóa tất cả các ô trong trang tính Excel của bạn.

1. Khi bạn đã chuẩn bị trang tính Excel của mình, hãy nhấp vào Review > chọn Protect Sheet.

2. Để khóa các ô khỏi việc vô tình xóa, hãy nhấp vào Ok để lưu cài đặt. Tuy nhiên, để chặn ai đó sửa đổi dữ liệu được lưu trữ trong ô, mật khẩu bảo vệ trang tính.

3. Bằng cách này, tất cả các ô trong Excel đều bị khóa. Nếu bất kỳ ai cố gắng xóa hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ trong các ô đó, một thông báo sẽ nhận được lời nhắc, Ô hoặc Biểu đồ bạn đang cố mở nằm trên một trang tính được bảo vệ.
Các ô bị khóa để chỉnh sửa

Cách khóa các ô nhất định trong Excel:

Có thể bảng tính Excel bạn đang làm việc được chia sẻ. Do đó, khóa tất cả các ô của Excel sẽ không giải quyết được mục đích. Trong những trường hợp như vậy, bạn cần phải khóa các ô cụ thể, để lại các ô khác được mở khóa để chúng có thể được sửa đổi hoặc chỉnh sửa theo yêu cầu.

Để làm như vậy, hãy làm theo các bước dưới đây:

1. Mở Excel trang tính> chọn các ô bạn muốn tiếp tục mở khóa. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy cột A, B và C không được chọn vì chúng tôi không khóa chúng.

2. Bây giờ, hãy nhấp chuột phải vào các ô đã chọn> từ trình đơn thả xuống, hãy chọn tùy chọn, Format Cells.
Nhấp vào Định dạng ô

3. Tiếp theo, nhấp vào Protection mà bạn sẽ thấy trong Format Cell và bỏ chọn Locked .
Bỏ chọn Tùy chọn đã khóa

Tùy chọn này được kiểm tra theo mặc định. Nhấp chuột OK tiến hành với.

4. Tiếp theo trên cửa sổ trang tính Excel chính, nhấp vào Review > Protect Sheet.
Nhấp vào bảo vệ trang tính

5. Nhấp vào OK để lưu cài đặt.
Khóa trang tính Excel

Vì vậy, các bạn, đây là các bước đơn giản về cách khóa các ô nhất định trong Excel.

Cách mở khóa ô trong Excel:

Sau khi học cách khóa ô trong Excel, đã đến lúc tìm hiểu cách mở khóa ô trong Excel để bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu được lưu trữ trong ô. Để mở khóa các ô trong Excel, hãy nhấp vào Review trên menu Excel và chọn tùy chọn, Unprotect Sheet.
Mở khóa ô trong Excel

Nếu trang tính được bảo vệ bằng mật khẩu, thì bạn cần nhập mật khẩu để mở khóa các ô. Khi bạn nhập đúng mật khẩu, các ô sẽ được mở khóa và dữ liệu được lưu trữ trong chúng có thể được thay đổi.

Gói (lại:

Khi bạn có dữ liệu nhạy cảm được lưu trữ trên trang tính Excel của mình, tốt hơn hết là bạn nên bảo vệ trang tính của mình bằng cách khóa các ô trong Excel. Vì vậy, các bạn, hy vọng bài viết này không chỉ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về cách khóa ô trong Excel mà còn về cách mở khóa ô trong Excel khi có yêu cầu. Nếu bạn có bất kỳ bước nào khác mà chúng tôi có thể đã bỏ qua, hãy chia sẻ chúng trong hộp bình luận bên dưới.

Trên đây là Cách khóa ô trong Excel để bảo vệ dữ liệu. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến các bước nói trên, hãy helpcub.net biết trong phần bình luận. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để có giải pháp trong thời gian sớm nhất.