Lỗi máy in ngoại tuyến là một trong những lỗi phổ biến nhất liên quan đến máy in do người dùng Windows 10 báo cáo. Lỗi này thường phát sinh khi Máy in của bạn không thể giao tiếp với máy tính của bạn. Và để giải quyết vấn đề này, tất cả những gì bạn phải làm là bật máy in của mình. Nhưng nếu máy in được bật và kết nối đúng cách mà bạn vẫn gặp lỗi Máy in ngoại tuyến thì bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Khắc phục sự cố máy in ngoại tuyến trên Windows 10

Nói chung, thông báo lỗi Máy in Ngoại tuyến sẽ xuất hiện khi bạn đang cố gắng truy cập vào một máy in mạng không thể truy cập được hoặc bị tắt. Nhưng vấn đề này không chỉ giới hạn đối với máy in mạng và người dùng gia đình phải đối mặt mặc dù Máy in của họ đã được bật và kết nối đúng cách. Nhưng bạn không cần phải lo lắng vì trong bài viết này chúng tôi đã liệt kê tất cả các giải pháp có thể để sửa lỗi Máy in ngoại tuyến trong Windows 10.

Khởi động lại máy in của bạn:

Đây là bước đầu tiên bạn cần làm theo trước khi thử những cái phức tạp. Thông thường, nhiều lỗi máy in nhỏ bao gồm cả lỗi máy in ngoại tuyến được giải quyết bằng cách khởi động lại máy in.

Tắt nguồn máy in của bạn và đợi vài giây trước khi khởi động lại. Bây giờ hãy in thử cho máy in đó để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Trong trường hợp máy in của bạn vẫn hiển thị ngoại tuyến, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Kiểm tra kết nối với máy in:

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi khởi động lại máy in thì hãy tìm sự cố kết nối có thể tồn tại. Thông báo lỗi Máy in Ngoại tuyến cũng xuất hiện khi máy tính và máy in của bạn không thể giao tiếp với nhau.

Nếu máy in mà bạn đang gặp sự cố được kết nối qua cáp USB thì hãy đảm bảo rằng cáp được kết nối đúng cách với máy in. Đồng thời quan sát kỹ để thấy cáp kết nối không bị hư hỏng. Bạn cũng có thể thử sử dụng một cáp mới khác.

Nếu bạn đang sử dụng máy in không dây thì hãy đảm bảo rằng cả PC và máy in của bạn đều ở trên cùng một mạng.

Chạy Trình gỡ rối Windows cho Máy in:

Trình khắc phục sự cố sẵn có của Windows 10 giúp bạn chẩn đoán các sự cố khác nhau liên quan đến máy tính và các thiết bị ngoại vi kèm theo và đưa ra giải pháp khắc phục chúng.

1. Nhấp vào Windows Start > Bấm vào Gear mở Windows Settings

2 trong Windows Settings bấm vào Update & Security .

Mở tùy chọn cập nhật & bảo mật trên Windows

3. Bây giờ trên màn hình mở ra, hãy nhấp vào Troubleshoot trong ngăn bên trái, sau đó chọn Printer từ ngăn bên phải.

Chọn máy in trong tùy chọn Khắc phục sự cố

4. Sau khi bạn nhấp vào Printer một nút nhỏ Run Trình khắc phục sự cố sẽ xuất hiện, nhấp vào nó.

Chạy Trình gỡ rối

5. Bây giờ trình khắc phục sự cố Windows sẽ chẩn đoán và khắc phục tất cả các sự cố liên quan đến máy in.

Sau khi khắc phục xong, hãy kiểm tra xem Sự cố Máy in Ngoại tuyến đã được khắc phục chưa.

Khởi động lại Dịch vụ Bộ đệm In:

Dịch vụ Print Spooler là một dịch vụ windows được các máy in sử dụng để thực hiện các tác vụ của nó. Vì vậy, trong trường hợp dịch vụ này bị dừng hoặc không chạy thì bạn có thể thấy trạng thái máy in ngoại tuyến.

1. Mở Run bằng cách nhấn Windows + Rgõ vào services.msc và nhấp vào OK.

Chạy Services.msc

2. Bật Services tìm kiếm các dịch vụ Print Spooler. Bây giờ nhấp chuột phải vào Print Spooler và nhấp vào Restart .

Khởi động lại trên Dịch vụ bộ đệm máy in

Ngoài ra, hãy đảm bảo đặt dịch vụ Print Spooler thành Start Automatically

Cập nhật trình điều khiển máy in:

Nếu tất cả các giải pháp trên không khắc phục được sự cố Máy in Ngoại tuyến, thì trình điều khiển máy in bị lỗi hoặc lỗi thời có thể là thủ phạm. Để giải quyết vấn đề, bạn phải cập nhật trình điều khiển máy in mới nhất. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công bằng cách tìm kiếm tại trang web của nhà sản xuất máy in hoặc cập nhật chúng tự động bằng công cụ cập nhật trình điều khiển chuyên dụng. Vì cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công là một quá trình tẻ nhạt và có thể gây ra các vấn đề về khả năng tương thích, do đó chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Advanced Driver Updatermột công cụ cập nhật tất cả các trình điều khiển đã lỗi thời của PC chỉ với một cú nhấp chuột.

Sau khi cập nhật tất cả các trình điều khiển bao gồm cả trình điều khiển đã lỗi thời cho máy in, hãy kiểm tra xem Printer Offline được giải quyết.

Phần mềm cập nhật trình điều khiển nâng cao

Vì vậy, chúng tôi hy vọng rằng các bước được liệt kê ở trên đã khắc phục được lỗi Máy in Ngoại tuyến trong Windows 10. Và bây giờ bạn có thể tiếp tục sử dụng máy in của mình như trước đây. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới bước khắc phục sự cố nào ở trên đã hiệu quả với bạn.
Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm Cách khắc phục sự cố máy in ngoại tuyến trên Windows 10. Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần nhận xét bên dưới. Đăng ký cho helpcub.net bản tin cho một số thủ thuật và mẹo hay.