Đúng, Windows 10 cho đến nay là tốt nhất về hiệu suất, tốc độ nhanh nhất và khả năng chống vi-rút đáng kinh ngạc so với các phiên bản cũ hơn. Ngoài điều này, nhưng bây giờ bạn cũng có thể xem xét Win 10 cho màn hình cảm ứng. Tôi biết có rất nhiều Windows 10 người dùng đang sử dụng hệ thống của họ ở chế độ màn hình cảm ứng.

Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng đang phải đối mặt với các vấn đề với màn hình cảm ứng Windows. Vì vậy, nếu bạn là một trong số họ, blog này là dành cho bạn! Chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp tuyệt vời để đảm bảo bạn sẽ không bao giờ chứng kiến ​​sự cố màn hình cảm ứng trên hệ thống của mình.

Cách tốt nhất để sửa chữa Windows 10 Sự cố về màn hình cảm ứng

Theo như chúng tôi đã tìm hiểu, vấn đề liên quan đến Windows 10 màn hình cảm ứng là do trình điều khiển hệ thống không tương thích. Vì vậy, để bắt đầu quá trình, chúng tôi sẽ đảm bảo trình điều khiển máy tính của bạn hoàn toàn tương thích với. Có hai cách khả thi để giải quyết vấn đề này, một là thông qua thủ công và một là phương pháp tự động.

Trước tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với phương pháp tự động, với sự trợ giúp của công cụ bên thứ ba Smart Driver Care. Công cụ thông minh này đảm bảo không có trình điều khiển lỗi thời nào bị bỏ lại trên máy tính xách tay của bạn. Để bắt đầu với Smart Driver Care, hãy làm theo các bước sau:

 • Bắt đầu với việc tải xuống Smart Driver Care trên hệ thống của bạn.

Tải xuống

 • Gõ vào Smart Scan để bắt đầu quá trình quét.

Kết quả quét

 • Khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ nhận được danh sách các trình điều khiển hệ thống đã lỗi thời trên màn hình.
 • Hoặc bạn có thể nhấn vào Update All để nhận tất cả các bản cập nhật trình điều khiển cùng một lúc hoặc bạn có thể cập nhật từng bản một bằng cách nhấp vào Update quyền mua.

Hy vọng phương pháp này giúp loại bỏ các vấn đề về màn hình cảm ứng. Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu với các cách thủ công để giải quyết vấn đề này.

Phương pháp 1- Chạy Khắc phục sự cố

Chúng tôi sẽ bắt đầu với phương pháp thủ công nhanh chóng và dễ dàng để ngăn chặn sự cố như vậy trên hệ thống của bạn. Tham khảo bước được đề cập dưới đây:

 • Nhấn Win+ I cùng nhau, để khởi chạy cài đặt Windows.
 • Tại đây, bấm vào Update & Security.
 • Ở ngăn bên trái, bạn sẽ nhận được một tùy chọn Troubleshoot

Chạy khắc phục sự cố

 • Sau khi bạn nhấn vào Troubleshoot, bạn sẽ thấy tùy chọn của Hardware and device ở bên phải của cửa sổ, hãy nhấn vào đó để tiếp tục.
 • Nhấp vào tiếp theo trên trình hướng dẫn để chạy quy trình khắc phục sự cố.

Khắc phục sự cố

Hy vọng phương pháp này sẽ giúp bạn thoát khỏi vấn đề này. Nếu không, hãy chuyển sang bản sửa lỗi tiếp theo.

Phương pháp 2- Tắt & Bật lại Tùy chọn màn hình cảm ứng

Đây là một bản sửa lỗi khác giúp bạn thoát khỏi sự cố như vậy, hãy làm theo phương pháp này với các bước sau:

 • Nhấn win + X cùng nhau và điều hướng đến Device Manager từ danh sách.

Bật lại Màn hình cảm ứng

 • Đây, tìm Human Interface Device và nhấn để mở rộng nó. Bây giờ, nhấp chuột phải vào màn hình cảm ứng tương thích với HID.

Giao diện con người

 • Gõ vào Disable và bây giờ xác nhận các bước tiếp theo để tiến hành thêm.

Vô hiệu hóa

 • Sau khi bạn vô hiệu hóa nó, hãy bật lại nó bằng các bước trên!

Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem bạn có còn gặp sự cố hay không.

Phương pháp 3- Cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công

Mặc dù Smart Driver Care nó sẽ tự giải quyết vấn đề của bạn nhưng nếu bạn vẫn muốn thử với các phương pháp thủ công, bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

 • Phóng Device Manager và quay lại Human Interface Device > nhấp chuột phải vào màn hình cảm ứng tuân thủ HID. Nhấn vào trình điều khiển cập nhật

Quản lý thiết bị

Bạn sẽ nhận được cửa sổ bật lên xác nhận trên màn hình sẽ hỏi bạn muốn tìm kiếm trình điều khiển như thế nào. Gõ vào Search Automatically For Updated Driver Software

Tìm kiếm tự động

Đây là cách bạn có thể cập nhật trình điều khiển hệ thống theo cách thủ công. Hy vọng rằng phương pháp này sẽ sắp xếp vấn đề này!

Phương pháp 4- Thay đổi cài đặt quản lý nguồn

 • Khởi chạy trình quản lý thiết bị và quay lại quy trình tương tự như bạn đã làm trong phương pháp 3.
 • Bây giờ, nhấn đúp vào màn hình cảm ứng tương thích với HID sẽ tự động mở các thuộc tính của nó.
 • Trong hộp mới, hãy chuyển đến tab quản lý nguồn và bỏ chọn Allow the computer to turn off this device to save powertheo dõi bởi Ok.

Thay đổi cài đặt quản lý nguồn

Khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra xem sự cố màn hình cảm ứng có bật Windows 10 vẫn còn đó?

Từ cuối cùng

Hy vọng bạn thích bài viết này và có thể biết thêm Cách khắc phục sự cố “Màn hình cảm ứng Windows 10 không hoạt động” ?. Nếu tôi bỏ lỡ điều gì đó, hãy chia sẻ quan điểm của bạn trong phần bình luận bên dưới. Đăng ký cho helpcub.net bản tin cho một số thủ thuật và mẹo hay.