Tôi luôn yêu thích cách tiếp cận iOS đơn giản hóa để chụp ảnh màn hình chỉ bằng cách nhấn đồng thời nút nguồn và nút Home. Tính năng thường được sử dụng này hoạt động hoàn toàn trong bất kỳ ứng dụng nào và, như một phần thưởng bổ sung, iOS lưu trữ các màn hình của tôi trong Thư viện ảnh dưới dạng tệp PNG sắc nét, không mất dữ liệu.

Một phần không thể thiếu trong quy trình viết blog hàng ngày của tôi, tôi lấy đồ họa ứng dụng hàng ngày để sử dụng trong các bài đánh giá, bài báo và hướng dẫn như bài báo này. Cách tiếp cận kiểu cũ để đồng bộ hóa ảnh chụp màn hình iOS (cùng với ảnh của bạn) đòi hỏi phải kết nối thiết bị của bạn với máy Mac hoặc PC qua USB. Nhưng nếu bạn giống tôi, bạn đã cắt dây từ lâu để tận hưởng những lợi ích của đồng bộ hóa không dây.

Giờ đây, iCloud giúp cho việc đồng bộ hóa ảnh trở nên không có trí tuệ: nghĩa là, trừ khi ý nghĩ kích hoạt iPhoto hoặc Aperture trên máy Mac của bạn chỉ để truy cập Photo Stream khiến bạn phát điên.

Phải có một cách tốt hơn để bỏ qua các ứng dụng tiêu tốn nhiều tài nguyên này và để ảnh chụp màn hình được chụp trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn tự động xuất hiện chỉ bằng một cú nhấp chuột trong Trình tìm kiếm của máy Mac. Đọc tiếp để biết chi tiết đầy đủ…

Lưu ý: hướng dẫn này được cập nhật lần cuối vào Chủ nhật, ngày 27 tháng 1 năm 2013 lúc 3 giờ chiều Thái Bình Dương, 6 giờ chiều miền Đông.

Thủ thuật liên quan đến việc sử dụng tính năng Photo Stream trên iOS cuối cùng để tải các màn hình đó tự động lên iCloud và chuyển sang máy Mac. Từ đó, chúng tôi chuyển sang các tính năng Spotlight và Thư mục thông minh trên máy Mac của mình để tạo truy vấn tìm kiếm tùy chỉnh và ghim nó vào Finder.

Do đó, chỉ bằng cách nhấp vào Thư mục thông minh này, bạn sẽ có thể truy cập danh sách các tệp được thu thập từ một thư mục đặc biệt mà OS X sử dụng để đồng bộ hóa tất cả nội dung iCloud của bạn.

Tất nhiên, để sử dụng Photo Stream, bạn cần có tài khoản iCloud, thiết bị tương thích và phần mềm cập nhật.

Bắt đầu nào…

• thiết bị iOS chạy iOS 5.1 trở lên, được kết nối với Wi-Fi
• máy Mac chạy OS X Lion v10.7.5 trở lên và iPhoto 9.2.2 hoặc Aperture 3.2.3 trở lên
• tài khoản iCloud (hướng dẫn thiết lập nơi đây)

• bật Photo Stream trên thiết bị Mac và iOS của bạn
• điều hướng đến thư mục iCloud Photo Stream trên máy Mac của bạn
• tạo một Thư mục thông minh chỉ liệt kê các màn hình iOS và ghim nó vào thanh bên của Finder

Bước 1 – Bật luồng ảnh trên thiết bị của bạn

Trước tiên, bạn phải thiết lập Photo Stream trên mỗi máy tính và thiết bị iOS mà bạn muốn trở thành một phần của Photo Stream, đây là cách thực hiện.

Bật luồng ảnh trên thiết bị iOS của bạn

Trên thiết bị iOS của bạn, hãy truy cập Settings sau đó nhấn iCloud > Photo Stream. Bật My Photo Stream và bạn đã hoàn thành.

iOS 6 (Cài đặt, iCloud, Kho ảnh 001)iOS 6 (Cài đặt, iCloud, Kho ảnh 002)

Làm như vậy sẽ yêu cầu thiết bị iOS của bạn tự động tải ảnh mới được thêm vào Thư viện ảnh, bao gồm cả ảnh chụp màn hình, lên tất cả các thiết bị iOS và máy Mac được iCloud ủy quyền của bạn.

Bật luồng ảnh trên máy Mac của bạn

Trên máy Mac của bạn, hãy truy cập System Preferences. Nhấn vào iCloud và đánh Options.

Mountain Lion (Cài đặt, iCloud, Kho ảnh 001)

Chọn Photo Stream hộp kiểm.

Mountain Lion (Cài đặt, iCloud, Kho ảnh 002)

Nếu bạn có iOS 6 và OS X Mountain Lion v10.8.2 trở lên, bạn có thể tùy chọn bật Dòng ảnh được chia sẻ để chia sẻ ảnh cá nhân với người khác, mặc dù hướng dẫn này không bắt buộc phải có điều này.

Cũng quan trọng, mặc dù Luồng ảnh được chia sẻ hoạt động trên cả kết nối Wi-Fi và dữ liệu di động, Luồng ảnh của riêng bạn không đẩy ảnh và ảnh chụp màn hình qua kết nối di động.

Bước 2 – điều hướng đến thư mục iCloud Photo Stream

Nội dung đồng bộ iCloud được chôn sâu bên trong thư mục Thư viện của tài khoản người dùng của bạn. Tuy nhiên, Apple với OS X Lion đã ẩn thư mục Thư viện để ngăn chặn việc giả mạo, nhưng bạn vẫn có thể truy cập nó bằng một lần nhấn phím.

Nhấp vào màn hình nền hoặc bất kỳ Finder, giữ phím Tùy chọn và chọn Go. Lựa chọn Library từ menu.

Finder (Go menu, Thư viện)

Một cửa sổ Finder sẽ mở ra hiển thị nội dung của thư mục Thư viện, giống như thế này.

Finder (thư mục Thư viện người dùng)

Hướng đến Application Support > iLifeAssetManagement > assets > sub. Bạn sẽ thấy danh sách các thư mục được băm, mỗi thư mục chứa một hình ảnh được tải xuống từ iCloud Photo Stream.

Finder (Thư mục phụ iCloud Photo Stream 001)

Máy Mac của bạn sẽ tự động tạo những ảnh này cho bất kỳ ảnh chụp hoặc ảnh chụp màn hình mới nào được chụp trên thiết bị iOS có bật Photo Stream.

Nếu bạn vừa thiết lập Photo Stream trên thiết bị của mình, thư mục ‘phụ’ có thể chưa tồn tại. Chỉ cần chụp ảnh màn hình trên thiết bị iOS bằng cách giữ đồng thời nút Nguồn và nút Home và đợi cho đến khi iCloud đẩy hình ảnh sang máy Mac của bạn: thư mục ‘phụ’ sau đó sẽ xuất hiện.

Bước 3 – Tạo Thư mục Thông minh

Thư mục thông minh trong OS X hoạt động giống như Danh sách phát thông minh trong iTunes ở chỗ máy Mac của bạn sẽ tự động thu thập các tệp và thư mục tùy thuộc vào tiêu chí đã đặt. Thư mục Thông minh cũng được cập nhật theo thời gian thực, khi các tệp trên máy Mac của bạn được thay đổi, thêm và xóa.

Hiển thị Thanh công cụ

Với cửa sổ Finder chứa thư mục ‘con’ đang hoạt động, hãy chọn Show Toolbar từ View hoặc đánh Option-Command-T kết hợp trên bàn phím. Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào cửa sổ của Search ở phía trên bên phải.

Finder (Thư mục phụ iCloud Photo Stream 002)

Tìm kiếm tệp PNG

Trong Tìm kiếm được lưu trữ, trong trường này, hãy nhập ‘hình ảnh’ và chọn Portable Network Graphic Image từ cửa sổ bật lên. Bạn sẽ nhận thấy rằng nội dung của cửa sổ đã thay đổi để chỉ liệt kê các tệp hình ảnh được lồng bên trong thư mục ‘con’.

Finder (Thư mục thông minh iCloud Photo Stream 001)

Đảm bảo rằng thư mục ‘con’ được chọn trước khi tìm kiếm, giống như trong ảnh chụp màn hình trước đó.

Lưu Thư mục Thông minh của bạn

Đánh Enter trên bàn phím của bạn.

Đồ họa mạng di động sẽ xuất hiện dưới dạng mã thông báo màu xanh lam bên trong trường tìm kiếm. Nhấn vào Save để lưu Thư mục thông minh mới tạo của bạn.

Finder (Thư mục thông minh iCloud Photo Stream 002)

Trước khi nhấn Lưu, hãy kiểm tra kỹ xem sub được chọn trong phần phạm vi tìm kiếm và không This Mac hoặc là Shared (đây là một sai lầm phổ biến).

Trong cửa sổ bật lên Lưu, đặt tên Thư mục Thông minh này là bất kỳ thứ gì bạn muốn. Tôi đã đặt tên mô tả cho nó iOS screenies. Rời khỏi Add To Sidebar đã chọn và nhấp vào Save.

Finder (Thư mục thông minh iCloud Photo Stream 003)

Bạn đã hoàn tất!

Bây giờ, cửa sổ Finder của bạn sẽ có Thư mục thông minh mới trong thanh bên, giống như trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Finder (Thư mục thông minh iCloud Photo Stream 004)

Điều này cung cấp cho bạn quyền truy cập bằng một cú nhấp chuột thuận tiện vào một thư mục đặc biệt tập hợp tất cả ảnh chụp màn hình thiết bị iOS (tệp PNG) mà máy Mac của bạn được truy xuất từ ​​iCloud Photo Stream.

Finder (Thư mục thông minh iCloud Photo Stream 005)

Tiện dụng, không?

Mặc dù thủ thuật này hoạt động hầu hết thời gian, nhưng đây là một giải pháp không có giấy tờ nên bạn có thể gặp phải một số vấn đề.

Một số người mắc lỗi phổ biến là làm rối các tiêu chí tìm kiếm trong Thư mục thông minh của họ bằng cách không kiểm tra xem thư mục ‘con’ có được chọn hay không trước khi tìm kiếm. Những người khác quên kiểm tra kỹ xem sub được chọn làm phạm vi tìm kiếm trước khi lưu Thư mục thông minh của họ.

Nếu bạn đang gặp sự cố với tính năng Photo Stream trên máy Mac của mình, hãy thử đặt lại Photo Stream theo hướng dẫn của Cody. Về cơ bản, bạn chỉ cần đăng nhập vào iCloud.com và nhấn Advanced > Reset Photo Stream.

luồng ảnh xóa ảnh bước 3

Một điều khác: bạn có thể cần phải cài đặt iPhoto 9.2 hoặc Aperture 3.2 trở lên trên hệ thống của bạn.

Nhưng ngay cả khi đúng như vậy, bạn vẫn không yêu cầu để thiết lập Luồng ảnh trong cả hai ứng dụng vì toàn bộ điểm của hướng dẫn này là cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào các màn hình iOS ngay từ Trình tìm kiếm, bỏ qua việc kéo hình ảnh Luồng ảnh từ iPhoto hoặc Aperture sang màn hình của bạn.

Tôi có thể xác nhận rằng thủ thuật này hoạt động mà không cần iPhoto hoặc Aperture trên máy Mac Book Air chạy Mountain Lion 10.8.2 của tôi.

Tôi thích cách quảng cáo của Apple nói rằng với iCloud, bạn có thể take a picture here and it shows up there.

http://www.youtube.com/watch?v=DCjeSNomXrU

Số dặm của bạn có thể thay đổi.

Một trong những vấn đề đã biết liên quan đến máy Mac đang chạy Mountain Lion 10.8.2.

Tôi đã nghe từ một số người xác nhận rằng thủ thuật Thư mục thông minh này tạo ra kết quả ngẫu nhiên: đôi khi nó hoạt động hoàn hảo, nhưng những lần khác Thư mục thông minh của họ sẽ không thu thập tất cả các ảnh chụp màn hình iOS, mặc dù chúng được lồng trong các thư mục con bên trong thư mục ‘con’.

Dành vô số giờ để tìm kiếm giải pháp, tôi đã có thể thu hẹp vấn đề thành Spotlight. Vì lý do không xác định, Spotlight sẽ không liệt kê một số tệp PNG được đồng bộ hóa mặc dù chúng ở đó.

Việc xây dựng lại chỉ mục Spotlight không giúp khắc phục sự cố, nhưng việc mở ảnh chụp màn hình bị lỗi trong một chương trình chỉnh sửa hình ảnh như Pixelmator hoặc Preview sẽ khiến Spotlight nhận ra nó ngay lập tức.

Đi tìm con số.

Được, đó không phải là một giải pháp thực tế.

Luồng ảnh iOS 5

Tôi chỉ đề cập đến nó ở đây với hy vọng rằng ai đó có thể lấy phần thông tin này để xác định chính xác những gì Mountain Lion 10.8.2 đã phá vỡ và giúp chúng tôi giải quyết hành vi bất thường này. Vấn đề này dường như chỉ biểu hiện trên một số Bản cài đặt Mountain Lion 10.8.2.

Không có thông tin nào chỉ ra sự cố xảy ra trên các bản phát hành OS X Mountaion Lion hoặc Lion trước đó.

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng: dù bạn làm gì, xin đừng làm phiền thư mục đồng bộ iCloud trên máy Mac của bạn.

Không bao giờ.

Hoặc cái gì đó khác…

Vụ nổ bom hạt nhân 001

Một lần nữa, tránh đổi tên các tệp iCloud đã đồng bộ hóa, gây rối với các thư mục hoặc thư mục con và giả mạo nội dung của chúng. Không bao giờ, không bao giờ chỉnh sửa bản gốc trong các ứng dụng khác.

Sẽ không có gì xấu xảy ra nếu bạn chỉ xem ảnh chụp màn hình iOS trong Finder. Nhưng nếu bạn cần chỉnh sửa các màn hình iOS đã đồng bộ hóa, đừng làm điều đó trực tiếp bên trong thư mục ‘phụ’. Thay vào đó, hãy tạo một bản sao trên màn hình của bạn và chỉnh sửa tệp đó.

Hướng dẫn này được cung cấp nguyên trạng và iDB không chịu trách nhiệm về các vấn đề đồng bộ hóa iCloud có thể xảy ra nếu bạn bỏ qua lời khuyên của chúng tôi.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc chỉ muốn làm rõ điều gì đó, chúng tôi sẽ nhận xét. Ngoài ra, nếu bạn có ý tưởng tốt hơn là đồng bộ hóa các màn hình iOS với Finder mà không cần thông qua iPhoto hoặc Aperture, chúng tôi đều nghe thấy.