Như chúng tôi vừa nói với bạn, các evad3rs đã phát hành công cụ bẻ khóa của họ có tên là evasi0nvà nó cho phép bạn dễ dàng bẻ khóa iOS 6. Như chúng tôi vẫn thường làm, chúng tôi đã tạo một hướng dẫn bằng văn bản và video dễ sử dụng để chỉ cho bạn cách jailbreak iOS 6 on your iPhones, iPads, and iPod touches.

Tin tốt là evasi0n hoạt động với tất cả các phiên bản của iOS 6. Điều đó bao gồm iOS 6.0, iOS 6.0.1, iOS 6.0.2 và tất nhiên, iOS 6.1. Các evad3rs đã làm việc chăm chỉ để tạo ra các công cụ dễ sử dụng, cho phép bạn bẻ khóa iOS 6 bằng Mac OS X, Windows và thậm chí cả Linux.

Cá nhân chúng tôi đã xác nhận rằng hướng dẫn này hoạt động trên mọi thiết bị tương thích iOS 6 ngoài Apple TV 2 và Apple TV 3. Điều này bao gồm iPhone 5, iPhone 4S, iPhone 4, iPhone 3GS, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad mini, iPod touch 4G và iPod touch 5G. Hướng dẫn đầu tiên này sẽ cho bạn thấy how to jailbreak any of those devices using evasi0n on Mac OS X, và chúng tôi sẽ sớm theo dõi các hướng dẫn dành cho Windows và Linux.

Video hướng dẫn

Note: Để nhấn mạnh, thiết bị của bạn phải chạy iOS 6.0, iOS 6.0.1, iOS 6.0.2 hoặc iOS 6.1 để evasi0n hoạt động. Nếu thiết bị của bạn không chạy iOS 6.x, thì bạn cần nâng cấp thiết bị của mình lên chương trình cơ sở mới nhất. Công cụ bẻ khóa này không hoạt động đối với các thiết bị Apple TV, hãy xem ghi chú bên dưới để biết thêm thông tin. Ngoài ra, như chúng tôi đã nói với bạn trong hướng dẫn chuẩn bị bẻ khóa iOS 6, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện mọi bản sao lưu cần thiết cho thiết bị của mình. Mặc dù không có vấn đề gì xảy ra, nhưng tốt nhất bạn nên sao lưu dữ liệu của mình để đề phòng.

Step 1: Tải xuống evasi0n cho Mac qua trang tải xuống của chúng tôi và giải nén gói.

Step 2: Nhấp đúp vào ứng dụng evasi0n để chạy nó.

Step 3: Nếu thiết bị của bạn có bộ mật mã, hãy mở khóa thiết bị của bạn và đi tới Cài đặt> Chung> Khóa bằng mật mã> và chọn Tắt mật mã.

Step 4: Cắm iDevice của bạn vào máy tính của bạn. Đây có thể là bất kỳ thiết bị nào chạy iOS 6.x, ngoại trừ thiết bị Apple TV.

evasi0n hướng dẫn mac 01

Step 5: Bạn sẽ thấy một thông báo trên công cụ evasi0n rằng nó đã phát hiện ra thiết bị của bạn. Khi một thiết bị đủ điều kiện được phát hiện, nút Jailbreak sẽ có thể nhấp được.

Step 6: Nhấp vào Bẻ khóa và quá trình bẻ khóa sẽ bắt đầu.

evasi0n hướng dẫn mac 02

Step 7: Giờ đây, một số bước tự động sẽ được thực hiện, bao gồm chuẩn bị dữ liệu bẻ khóa, đưa dữ liệu bẻ khóa, khởi động lại thiết bị, tải lên Cydia và tải lên danh sách các gói Cydia. Quá trình này có thể mất vài phút, vì vậy hãy kiên nhẫn.

evasi0n mac hướng dẫn 03

Step 8: Khi các bước được liệt kê trong bước 7 đã hoàn tất, bây giờ bạn sẽ thấy màn hình yêu cầu bạn mở khóa thiết bị của mình. Sau khi thiết bị của bạn được mở khóa, bạn sẽ thấy một biểu tượng ứng dụng mới trên Màn hình chính được gọi là Jailbreak. Chỉ nhấn vào biểu tượng ứng dụng Bẻ khóa này MỘT LẦN và màn hình sẽ chuyển sang màu đen, sau đó quay lại Màn hình chính.

evasi0n hướng dẫn mac 04

Biểu tượng ứng dụng Evasi0n

Step 09: Bạn sẽ thấy nhiều thông báo hơn như chèn thông điệp dữ liệu jb và Hệ thống tệp gốc đã được truy cập lại thành công trên công cụ evasi0n.

evasi0n hướng dẫn mac 06

Step 10: Sau khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy Done! trên công cụ evasi0n. Thiết bị của bạn bây giờ sẽ khởi động lại. Hãy kiên nhẫn cho phần này, vì lần khởi động đầu tiên sẽ lâu hơn do thực hiện thiết lập lần đầu. Lưu ý rằng thiết bị có thể khởi động lại nhiều lần.

evasi0n hướng dẫn mac 07

Bước 11: IDevice của bạn bây giờ sẽ hiển thị một biểu trưng Evasi0n lớn trên nền trắng. Lần đầu tiên, bạn sẽ thấy một loạt các thông báo ngắn gọn (đôi khi rất ngắn gọn). Những thông báo này bao gồm:

  • Thiết lập fstab và AFC2
  • Thiết lập Cydia
  • Thiết lập các gói Cydia
  • Xóa bộ nhớ đệm SpringBoard
  • Khởi động lại

Một lần nữa, tập hợp tin nhắn đầu tiên trên nền evasi0n trắng ở đó rất ngắn, nhấp nháy và bạn có thể bỏ lỡ chúng. Sau đó, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại lần cuối. Sau khi thiết bị của bạn khởi động lại, bạn sẽ lại được hiển thị với màn hình evasi0n màu trắng với một số thông báo. Lần này các thông báo bao gồm những điều sau:

  • Khởi tạo hiệu số
  • Tìm kiếm sự bù đắp
  • Patch kernel
  • Dọn dẹp!
  • Làm xong! Tiếp tục khởi động

Sau các bước cuối cùng này, bạn sẽ được đưa đến Màn hình khóa của mình, cho biết rằng quá trình bẻ khóa đã hoàn tất.

Các hiệu số khởi tạo evasi0n

Bước tiếp theo là mở khóa thiết bị của bạn, vuốt sang trang thứ hai của Màn hình chính (hoặc xa hơn nếu bạn có nhiều ứng dụng) và mở Cydia. Trong lần tải đầu tiên, Cydia sẽ phải khởi tạo, vì vậy quá trình này sẽ mất một hoặc hai phút. Sau đó, bạn sẽ được đưa trở lại Màn hình khóa lần cuối. Mở khóa lại, mở Cydia và chọn kiểu người dùng của bạn.

Xin chúc mừng, thiết bị iOS 6 của bạn hiện đã được bẻ khóa! Vui lòng đọc ghi chú bên dưới để biết thêm thông tin.

Notes: Bản bẻ khóa Apple TV 2 có thể sẽ sớm xuất hiện thông qua bản cập nhật cho công cụ bẻ khóa Seas0nPass của FireCore. Mặt khác, Apple TV 3 vẫn chưa dễ bị bẻ khóa.

Nếu bạn đã đặt mật mã trên thiết bị của mình, bạn đã xóa nó ở bước 3. Hãy nhớ thiết lập lại khóa mật mã trên thiết bị của bạn sau khi bẻ khóa xong.

Một lần nữa, hướng dẫn này dành cho người dùng Mac OS X. Nếu bạn là người dùng Windows, hãy tham khảo hướng dẫn bẻ khóa iOS 6 cho Windows của chúng tôi. Nếu bạn là người dùng Linux, hãy theo dõi vì chúng tôi sẽ theo dõi các hướng dẫn chuyên sâu về cách bẻ khóa thiết bị iOS 6.x của bạn bằng hệ điều hành này.

Nếu bạn có câu hỏi, thắc mắc, nhận xét hoặc đề xuất, vui lòng để lại phản hồi của bạn trong phần bình luận bên dưới. Hãy sẵn lòng giúp đỡ những người vượt ngục như bạn đã rất mong muốn trong quá khứ.

Nếu bạn đang tự hỏi mình nên tải xuống ứng dụng và chỉnh sửa bẻ khóa nào trước tiên, hãy xem bài đăng các chỉnh sửa bẻ khóa iOS 6 hàng đầu của chúng tôi. Tôi cũng khuyên bạn nên xem qua các chỉnh sửa bẻ khóa hàng đầu của chúng tôi trong bài đăng năm 2012. Trên thực tế, chỉ cần tiếp tục và xem tất cả các video bẻ khóa của chúng tôi, vì có thể bạn đã bỏ lỡ rất nhiều thứ thú vị.

Cuối cùng, xin chúc mừng nhóm evad3rs. Chúng tôi đã chờ đợi một thời gian cho bản bẻ khóa iOS 6, nhưng chúng tôi có thể thành thật nói rằng nó đáng để chờ đợi. Nếu bạn cảm thấy hào phóng, bạn có thể quyên góp cho evad3rs sử dụng liên kết có sẵn ở cuối công cụ bẻ khóa evasi0n.

Bạn cảm thấy thế nào? Hứng thú nhiều không? Chúng tôi là!