Trở lại năm 2013, một báo cáo Strategy Analytics được công bố cho thấy iCloud là dịch vụ truyền thông đám mây hàng đầu ở Mỹ. Mọi người sử dụng nó để lưu trữ những thứ như nhạc và video, nhưng họ cũng sử dụng nó để lưu trữ nhiều thứ cá nhân hơn như danh bạ, ảnh và các dữ liệu khác.

Vì vậy, bạn có thể thấy lý do tại sao người dùng cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng Apple đã tăng cường bảo mật tài khoản của mình bằng cách thêm tùy chọn xác minh hai bước. Và đối với những người gặp khó khăn khi thiết lập, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn dễ làm theo này.

Bật xác minh hai bước cho các sản phẩm và dịch vụ của Apple

Đầu tiên, bạn có thể tự hỏi tại sao bạn muốn thiết lập xác minh hai bước. Và câu trả lời khá đơn giản: để làm cho Apple ID của bạn an toàn hơn. Hiện tại, nếu ai đó biết được mật khẩu tài khoản của bạn, họ có thể gây ra rất nhiều thiệt hại.

Nhưng với quy trình hai bước, bất cứ khi nào tài khoản của bạn được truy cập từ một máy tính hoặc thiết bị mới, bạn sẽ được yêu cầu xác minh danh tính của mình bằng cách nhập mã pin được gửi đến một trong các thiết bị của bạn hoặc thông qua Khóa 14 chữ số trước khi có thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã rõ quy trình xác minh hai bước là gì, hãy bắt đầu:

Step 1: Mở trang đích My Apple ID của Apple (appleid.apple.com) trong bất kỳ trình duyệt web tương thích nào và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Apple tiêu chuẩn của bạn.

Step 2: Khi bạn đã ở trong, bạn sẽ muốn tìm tùy chọn XÁC MINH HAI BƯỚC trong Bảo mật và nhấp vào Bắt đầu…

bảo mật bắt đầu

Step 3: Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu nhập một số điện thoại đáng tin cậy. Thông thường, bạn muốn sử dụng số điện thoại iPhone của mình tại đây. Khi bạn đã nhập số điện thoại của mình, Apple sẽ gửi cho bạn một mã bảo mật qua tin nhắn văn bản để xác minh số điện thoại của bạn. Nhập mã bảo mật 4 chữ số đó và nhấp vào Xác minh.

xác minh hai bước xác minh số điện thoại

Step 4: Trang tiếp theo sẽ liệt kê tất cả các thiết bị của bạn có quyền truy cập vào tài khoản iCloud của bạn. Tại đây, bạn có thể thêm các thiết bị đáng tin cậy, nghĩa là các thiết bị mà bạn sở hữu và có quyền truy cập. Những thiết bị này có thể được gửi mã xác minh trong tương lai để xác minh danh tính của bạn. Nhấn vào tùy chọn ‘Xác minh’ bên cạnh thiết bị sẽ đẩy ra mã pin 4 chữ số cho thiết bị đó qua SMS hoặc thông báo đẩy. Giống như bạn đã làm ở Bước 3 ở trên, sau đó bạn sẽ nhập mã trên trang web và lặp lại quá trình này cho tất cả các thiết bị mà bạn muốn xác minh.

xác minh hai bước thiết bị rất đáng tin cậy hơn

Sau khi bạn xác minh xong thiết bị của mình, chúng sẽ hiển thị với nhãn Đã xác minh màu xanh lục, như hình bên dưới. Nhấp vào tiếp tục để di chuyển về phía trước.

xác minh hai bước thiết bị đã được xác minh

Bước 6: Bây giờ bạn sẽ nhận được một Khóa khôi phục gồm 14 chữ số, mà bạn cần phải hãy chắc chắn để lưu ở một nơi nào đó. Apple đề nghị bạn in hoặc viết nó ra.

khóa khôi phục xác minh hai bước

Bước 6: Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận Khóa khôi phục của mình, chỉ để đảm bảo rằng bạn thực sự có bản sao của nó. Hãy nhớ rằng nếu bạn bị mất chìa khóa này và không thể nhớ mật khẩu của mình, rất có thể bạn sẽ bị khóa tài khoản của mình mãi mãi.

xác minh hai bước xác nhận khóa khôi phục

Bước 7: Cuối cùng, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu các điều kiện — và rủi ro — của quy trình hai bước.

xác minh hai bước hiểu điều kiện

Khi bạn đã chọn hộp ‘Tôi hiểu’, bạn có thể nhấp vào ‘Bật xác minh hai bước.’ Sau đó, bạn sẽ nhận được màn hình xác nhận cho biết rằng nó đã được bật và quá trình thiết lập đã hoàn tất!

đã bật xác minh hai bước

Bây giờ, tôi biết tất cả những điều này nghe như một nỗi đau. Nhưng thành thật mà nói, nó không quá tệ. Và với sự gia tăng gần đây trong vấn đề hack, có lẽ chúng ta cần bảo mật nhiều nhất có thể.

Có câu hỏi nào không?