Theo một cuộc khảo sát, sự mất tập trung do điện thoại là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn trên đường. Nhiều người bị thương nặng, thậm chí có người đã mất mạng chỉ vì ai đó cầm lái đang sử dụng điện thoại của anh ta. Theo cuộc điều tra, ba nguyên nhân chính gây mất tập trung do điện thoại di động gây ra là bạn rời mắt khỏi đường để xem thông báo xuất hiện trên điện thoại, bỏ tay lái để trả lời tin nhắn và cuối cùng não tàn trong lo lắng bởi một tin nhắn hoặc email.

Trong một thời gian dài, cả các nhà sản xuất ô tô và điện thoại đều đang cố gắng hết sức để hạn chế những phiền nhiễu này. Theo hướng tương tự, một bước khác được Apple thực hiện với việc phát hành iOS 11 (beta), bằng cách giới thiệu một tính năng mới Do Not Disturb While Driving. Tại WWDC Craig Federighi, thông báo về tính năng này bằng cách nói Khi bạn đang lái xe, bạn không cần phải trả lời những loại tin nhắn này. Trên thực tế, bạn không cần phải nhìn thấy chúng.

Cách sử dụng Không làm phiền khi lái xe (điện thoại Iphone)

Khi nào Do Not Disturb While Driving được kích hoạt trên iPhone, nó sẽ tự động tắt các cuộc gọi đến, tin nhắn và thông báo. Để bật tính năng này, trước tiên bạn phải kích hoạt Do Not Disturb trên iPhone từ Cài đặt. Bây giờ cuộn đến Không làm phiền khi lái xe và chọn cách bật nó bằng cách nhấn vào Kích hoạt. Bây giờ, hãy chọn bất kỳ tùy chọn nào trong ba tùy chọn để kích hoạt, Tự động, Khi kết nối với Bluetooth trên ô tô hoặc Thủ công.

Nếu bạn chọn tùy chọn Automatically, thì các cảm biến chuyển động của iPhone sẽ tự động phát hiện rằng bạn đang ở trong một chiếc xe đang di chuyển và chính nó sẽ kích hoạt Không làm phiền khi lái xe .

Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai là When Connect to Car Bluetooththì tính năng này sẽ tự động kích hoạt ngay khi bạn kết nối iPhone với USB hoặc Bluetooth của ô tô.

Nếu bạn chọn tùy chọn thứ ba, Manuallysau đó Không làm phiền khi lái xe sẽ chỉ được kích hoạt khi người dùng bật tính năng này theo cách thủ công từ Trung tâm điều khiển của iPhone của họ

Một số tính năng như CarPlay và điều hướng có thể vẫn hoạt động ngay cả khi Không làm phiền khi lái xe tính năng được kích hoạt. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tiếp tục chơi nhạc và nhận chỉ đường bằng các ứng dụng điều hướng.
(Xin lưu ý rằng iOS 11 hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ được phát hành cho công chúng vào tháng 9.)

Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó nhắn tin cho tôi?

Nếu ai đó nhắn tin cho bạn khi bạn đã bật tính năng này thì hai tin nhắn tự động sẽ được gửi đến họ, có nội dung: Tôi đang lái xe với tính năng Không làm phiền trên iOS được bật. Tôi sẽ thấy tin nhắn của bạn khi tôi đến nơi tôi sẽ đến. và lần đọc thứ hai, Nếu điều này là khẩn cấp, hãy trả lời ‘khẩn cấp’ để gửi thông báo cùng với tin nhắn ban đầu của bạn. Vì vậy, nó có nghĩa là trong trường hợp khẩn cấp nếu người gửi hoàn nguyên khẩn cấp thì nó sẽ bỏ qua tính năng này và tin nhắn gốc sẽ được gửi đi.

Ngoài ra, bạn có một tùy chọn để tùy chỉnh tùy chọn mà bạn muốn gửi các câu trả lời tự động này. Hơn nữa, bạn cũng có thể tùy chỉnh văn bản của các tin nhắn tự động hóa này theo sự lựa chọn của bạn. Ngoài ra, bạn luôn có một tùy chọn để tạm thời tắt tính năng này nếu bạn không ngồi trên ghế lái.
Mặc dù Apple đã hơi muộn để giới thiệu tính năng này nếu so với Google, tuy nhiên làm điều gì đó muộn luôn tốt hơn là không làm.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết nhất về Cách bật chế độ Không làm phiền khi lái xe trên iPhone. Hướng dẫn này có trả lời câu hỏi của bạn không? Để cho helpcub.net biết trong các ý kiến ​​dưới đây.