Android là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới khi nói đến thiết bị di động. Có thể là chức năng tổng thể, số lượng ứng dụng, tính dễ sử dụng và giao diện, bạn đặt tên cho nó và Android đứng như một nhà vô địch thực sự ở mọi nơi. Và, nếu bạn đang đọc blog này, rất có thể bạn là người dùng Android. Tuy nhiên, mặc dù là một hệ điều hành tuyệt vời, nó cũng hoạt động đôi khi. Ví dụ, đã từng xảy ra rằng Android của bạn không phản hồi? Khả năng không phản hồi không chỉ giới hạn ở các ứng dụng mà còn trên toàn bộ thiết bị.

Tin hay không thì tùy, đây có thể là một tình huống rất khó chịu. Vì vậy, không cần phải lo lắng! Chúng tôi sẽ xem xét các cách khả thi mà bạn có thể thực hiện để giải quyết vấn đề. Nếu bạn gặp phải tình huống phát hiện ra rằng thiết bị Android của mình không phản hồi, đây là những điều bạn có thể làm

Các cách nhanh chóng và khả thi để giải quyết vấn đề Android không phản hồi

1. Khởi động lại nhanh thiết bị của bạn

Đôi khi, tất cả những gì bạn cần để đưa một thiết bị Android không hoạt động trở lại hoạt động là khởi động lại nhanh chóng.

Khởi động lại nhanh chóng có thể giúp bạn thoát khỏi nhiều sự cố Android và do đó nó được coi là bước khắc phục sự cố quan trọng. Nó đóng tất cả các ứng dụng đang chạy trong nền, ngăn chặn mọi sự cố và giải phóng bộ nhớ nhồi nhét có thể khiến thiết bị Android bị đóng băng. Để khởi động lại thiết bị, chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn, sau đó nhấn vào tùy chọn khởi động lại khi được nhắc.

2. Đã bao lâu rồi kể từ khi bạn đóng tất cả các ứng dụng của mình?

Sau khi sử dụng một ứng dụng và thoát khỏi nó, bạn có nghĩ rằng bạn đã đóng nó hoàn toàn không? Có thể không. Các ứng dụng mà chúng tôi đã từng khởi chạy trên Android tiếp tục hoạt động trong nền và do đó chúng có thể ảnh hưởng đến tốc độ và thời lượng pin của thiết bị của bạn. Không cần phải nói, một bộ nhớ RAM chứa đầy các ứng dụng này thậm chí có thể khiến thiết bị Android của bạn không phản hồi. Cũng vì lý do đó mà điện thoại Android của bạn hoặc các ứng dụng của nó có thể bị đóng băng. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa đóng tất cả các ứng dụng của mình trong một thời gian, thì bây giờ có thể là lúc để làm điều đó.

 1. Nhấn vào Recent apps/ items nút
 2. Bạn có thể vuốt lên từng ứng dụng một cách riêng lẻ để đóng chúng hoặc nhấn vào Close all quyền mua

3. Bật và tắt màn hình

Tắt và bật màn hình điện thoại Android là một việc rất đơn giản và nó cũng có thể giúp bạn vượt qua thiết bị Android không phản hồi hoặc đóng băng. Mặc dù, đây có thể chỉ là một giải pháp tạm thời nhưng vẫn có thể chứng minh đây là một giải pháp hiệu quả khi nói đến việc xử lý một thiết bị Android bị đóng băng mà không có lý do hay nguyên nhân nào.

4. Cập nhật thiết bị

Android không phản hồi

Thiết bị Android của bạn có thể không phản hồi do có một số lỗi hoặc lỗ hổng hệ thống có thể được vá bằng bản cập nhật thiết bị. Kiểm tra xem bạn có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý không. Đây là cách bạn có thể làm điều đó –

 1. Gõ vào Settings
 2. Cuộn xuống và sau đó nhấn vào Cập nhật phần mềm
 3. Gõ vào Download and install
 4. Gõ vào Download

Also Read: Cách cập nhật Cửa hàng Google Play

5. Gỡ cài đặt ứng dụng gần đây

Phản hồi của thiết bị Android

Có thể đó là một trong những ứng dụng được cài đặt gần đây đang tạo ra sự cố. Vì vậy, nếu bạn ít nhất có thể đến Google Play Store, cài đặt tất cả các ứng dụng được cài đặt gần đây và gỡ cài đặt chúng. Sau đó, khởi động lại điện thoại của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Để làm việc đó –

 1. Mở Cửa hàng Google Play
 2. Chạm vào biểu tượng bánh hamburger (ba chiều ngang) ở góc trên bên trái của màn hình
 3. Gõ vào My apps & games
 4. Trên đầu ngay dưới My apps & games đầu đề gõ vào Installed
 5. Sắp xếp các ứng dụng và sau đó nhấp vào một ứng dụng
 6. Đánh vào Uninstall cái nút

6. Nếu thiết bị Android của bạn vẫn không phản hồi, đây là những gì bạn có thể làm

Sau khi bạn đã thử gần như tất cả các bước trên mà vẫn thấy thiết bị của bạn khó phản hồi. Đây là điều bạn có thể làm. Các bước được đề cập dưới đây có thể giúp bạn khắc phục thiết bị Android không phản hồi trong khi vẫn giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và ổn định –

 1. Giữ âm lượng lên và power up button (trong một số thiết bị Android, bạn có thể phải nhấn nút giảm nguồn)
 2. Bây giờ bạn sẽ thấy logo Android, theo sau là một số tùy chọn
 3. Sử dụng nút Tăng / Giảm âm lượng, chọn Wipe cache partition
 4. Nhấn nút nguồn để xác nhận tùy chọn
 5. Khởi động lại thiết bị của bạn

7. Đặt lại thiết bị của bạn

Đóng băng thiết bị Android

Đặt lại thiết bị Android của bạn sẽ đưa thiết bị trở lại trạng thái ban đầu và điều này có thể giúp bạn khắc phục Android phone freezing issue. Tuy nhiên, đây sẽ là phương sách cuối cùng của bạn, nếu không có tùy chọn nào ở trên có vẻ hiệu quả. Và, chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu tất cả các tệp của mình trước khi tiếp tục bước này vì việc đặt lại thiết bị sẽ xóa sạch hoàn toàn mọi tệp có trên thiết bị của bạn.

 1. Gõ vào Settings
 2. Trong loại tùy chọn tìm kiếm reset và chạm vào nó
 3. Gõ vào Factory data reset
 4. Gõ vào Reset

Ghi chú: Ngay cả khi sau khi đã thử tất cả các bước, điện thoại Android của bạn vẫn bị đóng băng, thì có thể là có một số vấn đề nghiêm trọng với phần cứng của thiết bị. Trong trường hợp đó, bạn nên mang ngay thiết bị của mình đến trung tâm bảo hành gần đó.

Sự kết luận

Hy vọng với các bước được đề cập ở trên, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề điện thoại Android không phản hồi. Để biết thêm nội dung liên quan đến công nghệ như vậy, hãy đọc Thư viện Tweak. Bạn cũng có thể theo dõi chúng tôi trên Twitter, Instagram, Facebook và bạn cũng có thể đăng ký kênh YouTube của chúng tôi.

Next Read

Đã giải quyết: Không phát hiện ra lỗi thẻ SIM nào trên Android

Cách ngăn chặn và loại bỏ phần mềm độc hại khỏi điện thoại Android